Phát hiện bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới có khó khôngHỏi: “Chào bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, tôi năm nay 35 tuổi, cách đây hai tháng tôi có quan hệ tình dục với gái mại dâm không sử dụng bao cao su. Mấy hôm nay, tôi thấy vùng miệng, vùng bìu và thân dương vật nổi lên rất nhiều nốt mụn đỏ có nước. Tôi rất lo lắng không biết có phải là tôi bị nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục hay không. Làm thế nào để tôi xác định được chính xác là mình mắc bệnh gì? Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên.”

(Nguyễn Tuấn - Ba La - Hà Đông - Hà Nội)

Trả lời:

Hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã nhận được rất nhiều thắc mắc của bệnh nhân. Trong đó có khá nhiều câu hỏi liên quan tới bệnh xã hội. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp từng trường hợp cụ thể, trước tiên là boăn khoăn của bạn nam ở trên.

Nhận biết mụn rộp sinh dục qua các triệu chứng bệnh

Mụn rộp sinh dục có thể mắc ở bất cứ đối tượng nào. Sau khi bị nhiễm bệnh một thời gian, các triệu chứng sẽ bắt đầu xuất hiện, lúc này nam giới có thể nhận biết bệnh dựa vào một số biểu hiện như sau:

Thông thường, mụn rộp sinh dục ở nam sẽ xuất hiện xung quanh bộ phận sinh dục như bao quy đầu, vùng bìu, lỗ miệng sáo, thân dương vật. Đó là các nốt mụn đỏ, có nước hoặc mủ xuất hiện. Dần dần chúng lan rộng và mọc thành từng cụm. Trong quá trình sinh hoạt, những va chạm có thể là vỡ, làm trầy xước các nốt này khiến người bệnh có cảm giác hơi nhức, đau rát, khó chịu. Một số trường hợp mụn rộp sinh dục còn kèm theo hạch nổi ở bẹn gây đau cho nam giới.

Các triệu chứng bệnh sau một khoảng thời gian nhất định sẽ tự biến mất, nhưng điều đó không có nghĩa là bệnh đã khỏi. Bởi mụn rộp sinh dục có thể tái phát bất cứ lúc nào và sẽ với mức độ nặng hơn, khó điều trị triệt để.

Mụn rộp sinh dục nam không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra các trở ngại nghiêm trọng đối với cuộc sống của bệnh nhân. Người đàn ông có thể bị ảnh hưởng tới chức năng sinh sản, trải nghiệm những triệu chứng phức tạp do căn bệnh này gây nên.

Phát hiện bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới có khó không

Mụn rộp sinh dục ở nam giới có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và chức năng sinh sản

Chữa bệnh mụn rộp sinh dục như thế nào?

Đối với bạn nam ở trên, qua chia sẻ của về những biểu hiện bệnh của bạn thì nguy cơ bị mụn rộp sinh dục là rất cao. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn tốt nhất nên đến trực tiếp chuyên khoa về bệnh xã hội để tiến hành thăm khám và xét nghiệm chẩn đoán chính xác bệnh. Đôi khi, những triệu chứng mà bạn miêu tả có thể nhầm lẫn với loại bệnh mụn rộp thông thường do viêm nhiễm, hoặc là những biểu hiện giống với bệnh sùi mào gà.

Chính vì thế, người bệnh phải có kết quả xét nghiệm chính xác bệnh thì điều trị mới đúng hướng và nhanh khỏi.

Hiện nay, điều trị mụn rộp sinh dục chủ yếu là bằng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, mỗi bệnh nhân do tình trạng và mức độ bệnh khác nhau sẽ áp dụng những phác đồ trị liệu không giống nhau. Có người mới mắc bệnh thì sẽ áp dụng liều lượng thuốc ít hơn. Ở những bệnh nhân mụ rộp sinh dục tái phát nhiều lần thì quá trình điều trị lâu dài và phức tạp hơn.

bệnh mụn rộp sinh dục ở nam

Điều trị mụn rộp sinh dục tùy thuộc vào từng trường hợp bệnh

Với những giải đáp rõ ràng trên đây bạn Tuấn và nhiều bệnh nhân khác đã hiểu rõ hơn về bệnh mụn rộp sinh dục. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào muốn giải đáp rõ hơn có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn rõ ràng hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội để được khám, điều trị kịp thời.