Bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới là gì Hỏi: Chào bác sỹ hôm kia vợ chồng em có quan hệ tình dục và trong lúc đó em có thấy ở dương vật của chồng có những nốt đỏ, nhìn như mụn nước. Em có hỏi chồng là bị lâu chưa thì chồng em kêu mới bị và có thể là do ngứa nên mới vậy. Vì cũng lo lắng cho chồng nên em đã lên mạng tìm hiểu và thấy rất lo lắng khi triệu chứng của chồng khá giống với bệnh mụn rộp sinh dục. Bác sĩ có thể nói rõ hơn vấn đề này giúp em được không. Em cảm ơn nhiều ạ.

(Thanh Ngọc - Triệu Khúc - Hà Đông - Hà Nội)

 Trả lời:

Chào bạn Thanh Ngọc, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi về những lo lắng về sức khỏe của vợ chồng bạn hiện nay. Chúng tôi chưa khám trực tiếp cho chồng bạn nên chưa thể đưa ra chẩn đoán chính xác được nhưng theo những gì đúng như những gì bạn nói chồng bạn có khả năng bị mụn rộp sinh dục khá cao.

Triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới

Bạn Ngọc thân mến, bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới nói riêng và bệnh mụn rộp sinh dục nói chung là bệnh do nhiễm virut có tên là Herpes simplex virut( HSV). Thông thường có hai loại HSV, đó là HSV1 và HSV 2. Trong đó, HSV 1 thường gây mụn nước hay vết trầy ở mắt, mũi, môi, còn HSV2 thường gây bệnh ở bộ phận sinh dục.

Bệnh thường có thời gian ủ bệnh từ 1-3 tuần kể từ sau khi bị nhiễm virut. Ban đầu biểu hiện của bệnh rất nhẹ nhàng, người bệnh phải chú ý mới thấy được sau dần những biểu hiện đó rõ ràng hơn. Cụ thể:

- Người bệnh có cảm giác ngứa râm ran, đau nhức ở bộ phận sinh dục.

- Đôi khi còn bị tiểu buốt, hoặc nhức đầu, đau xương, mỏi cơ khớp.

- Sau đó, sẽ xuất hiện những nốt nhỏ li ti, màu đỏ, hơi đau, dần phát triển thành những mụn nước màu vàng, hoặc hơi trắng. Số lượng mụn nước sẽ ngày càng nhiều hơn, và chúng dần tự vỡ, để loại các vết lở loét và khô dần, đóng thành vảy, và có thể tự lành sau 1-2 tuần.

Bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới là gì

Mụn rộp sinh dục là những nốt mụn nhỏ màu đỏ, gây ngứa và đau

- Nhưng cũng có trường hợp người bệnh sẽ không xuất hiện những mụn nước, mà thay vào đó là những vết loét giống với vết nứt da hay cắt da.

- Mụn rộp sinh dục nam sẽ mọc tập trung ở dương vật, bao quy đầu, thậm chí là ở miệng, nếu người đó thường xuyên quan hệ tình dục qua đường miệng.

Vậy nên, để biết chính xác chồng của bạn có bị mụn rộp hay không bạn nên bảo chồng đi khám nhé, và bạn cũng cần phải đi khám cùng. Vì sao lại vậy?

Nguyên nhân gây nên bệnh mụn rộp ở nam giới

 Bởi nếu chồng bạn bị mụn rộp thì khả năng bạn bị bệnh cũng rất cao bạn Ngọc nhé. Vì bệnh thường lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục, nhất là tình dục không an toàn với người bệnh.

Ngoài ra, bệnh còn có thể lây qua những tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, khi chạm phải các dịch tiết chứa mầm bệnh, hay việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân như quần áo, khăn tắm,…cũng có khả năng bị bệnh bạn nhé.

bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới là gì

Mụn rộp sinh dục lây truyền chủ yếu qua tình dục

Vậy nên, tốt nhất hai vợ chồng bạn nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, để xác định chính xác là bệnh gì, từ đó có hướng điều trị phù hợp, tránh để lâu bệnh sẽ nặng hơn, điều trị sẽ phức tạp và tốn kém hơn.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về bệnh mụn rộp sinh dục hoặc các bệnh xã hội khác, có thể đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, địa chỉ 59 Khương Trung, để các bác sỹ thăm khám trực tiếp và điều trị cho hai bạn.

Chúc vợ chồng bạn may mắn và mạnh khỏe!