nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục nam Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục ở nam do quan hệ tình dục không an toàn gây ra nhưng đây không phải là con đường duy nhất. Khi mắc bệnh nam giới sẽ sẽ bắt đầu xuất hiện các mụn nước gây ngứa rát ảnh hưởng tới sinh hoạt, khả năng sinh sản ở nam giới. Các dấu hiệu mụn rộp thường gặp ở dương vật, bao quy đầu, niệu đạo, quanh bộ phận sinh dục. Nếu không được điều trị hiệu quả sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, khả năng sinh sản về sau ở nam giới.

 Nguyên nhân gây chính dẫn tới mụn rộp sinh dục ở nam

Tình dục không an toàn là nguyên nhân chính dẫn tới mụn rộp sinh dục nam. Trong đó, những đối tượng dưới đây sẽ có nguy cơ cao hơn và cần nhạy cảm hơn khi có các dấu hiệu nghi ngờ bị mụn rộp sinh dục. Cụ thể:

- Quan hệ tình dục không an toàn.

- Có nhiều bạn tình, quan hệ với gái mại dâm.

- Đã từng mắc các bệnh xã hội khác hoặc bị đang bị viêm nấm dương vật bộ phận sinh dục.

Nếu bị lây nhiễm mụn rộp sinh dục từ bạn tình thì chỉ sau từ 4 tới 7 ngày phái mạnh sẽ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng mụn rộp như ngứa đau rát dương vật. Các vết loét này sẽ tự vỡ ra tự lành điều đó khiến rất nhiều người nghĩ rằng mình đã khỏi bệnh. Nhưng thực tế bệnh lý đang tiến triển rất phức tạp nếu không phát hiện sớm sẽ lây nhiễm sang nhiều bạn tình khác, khó trị triệt để dễ tái phát lần 2.

nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục ở nam

Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục ở nam

Nguyên nhân gián tiếp gây mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân gián tiếp gây mụn rộp sinh dục có thể qua việc tiếp xúc với dịch mủ. Thông qua dùng chung các vật dụng cá nhân. Mặc dù con đường này ít người bị lây nhiễm hơn. Tuy nhiên không nên vì thế mà chủ quan. Các chuyên gia y tế khuyên rằng mọi người không nên sử dụng chung đồ dùng với người khác như khăn mặt, quần lót, khăn tắm, bàn chải đánh răng. Đây là một trong những cách đơn giản để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm giáp tiếp mụn rộp sinh dục.

Bởi mụn rộp sinh dục có thể lây nhiễm bằng con đường trực tiếp gián tiếp vì thế bất cứ ai, ở mọi đối tượng không được chủ quan khi có các dấu hiệu mụn rộp sinh dục. Khi có triệu chứng của bệnh ngay lập tức phải tới cơ sở y tế chuyên môn để được thăm khám chẩn đoán bệnh càng sớm càng tốt. Một trong những địa chỉ uy tín nổi tiếng chữa trị các bệnh xã hội được rất đông bệnh nhân lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Địa chỉ tại 59 Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội để được thăm khám điều trị hiệu quả.

nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh

Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục

Với những giải đáp trên đây mọi người đã biết rõ nguyên nhân bệnh mụn rộp sinh dục. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào có thể gọi điện trực tiếp tới 02438.288.288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội để được khám điều trị hiệu quả sớm khỏi bệnh.