Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ là gìCác chuyên gia về bệnh cho biết nữ giới khi nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục thường có những biểu hiện và biến chứng nặng hơn nam giới. Điều này xảy ra là do sức đề kháng của chị em kém hơn nam giới, vùng sinh dục thường ẩm ướt và dễ dàng tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh. Hiện nay, chưa có vắc xin cũng như bất cứ loại thuốc nào có thể phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục, do đó các chị em hãy tìm hiểu những thông tin về bệnh và bảo vệ cho sức khỏe của mình.

Có hai loại virus chủ yếu gây bệnh mụn rộp sinh dục đó là HSV-1, HSV-2, trong đó loại virus HSV-1 gây ra các loại mụn rộp thông thường, còn virus HSV-2 chính là “thủ phạm” dẫn tới mụn rộp sinh dục – một căn bệnh xã hội hết sức phức tạp.

Làm sao để nhận biết bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ

Bệnh mụn rộp sinh dục chỉ sau khoảng 2 – 10 ngày ủ bệnh là sẽ phát triển ra các triệu chứng bên ngoài cơ thể. Ban đầu, chị em có thể nhận thấy các nốt mụn nước xuất hiện ở xung quanh bộ phận sinh dục như âm đạo, âm hộ, bẹn, háng, hậu môn…

Những mụn nước này sau một vài ngày tự vỡ ra, lúc này phái nữ cảm nhận rõ sự đau rát, ngứa ngáy. Các nốt này có thể dần dần hình thành các mụn mủ, làm tăng vùng dịch tiết ở âm đạo và vùng kín. Bên cạnh những triệu chứng lâm sàng ở trên, bệnh nhân còn cảm thấy mệt mỏi, sốt, nhức đầu.

Một số chị em cùng một lúc xuất hiện tất cả các triệu chứng bệnh vô cùng khó chịu. Biến chuyển đến giai đoạn nặng bệnh còn tấn công vào cả vùng cổ tử cung tạo ra tình trạng xuất hiện dịch nhầy nhiều hơn và cả huyết trắng.

Các dấu hiệu mụn rộp sinh dục nữ có thể phát triển chồng chéo lên nhau, mụn nước xuất hiện cùng mụn mủ xen kẽ với các vết loét. Các triệu chứng này xuất hiện sau một thời gian rồi tự mất đi nhưng các virus vẫn còn hoạt động trong máu và có thể phát bệnh bất cứ lúc nào, đặc biệt là khi sức đề kháng không tốt.

 biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục nữ là gì

Mụn rộp sinh dục lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục

Điều trị mụn rộp sinh dục ở nữ có khó không?

Có một thực tế rằng cho đến nay, vẫn chưa có bất cứ loại thuốc nào có thể tiêu diệt hoàn toàn loại virus gây bệnh mụn rộp sinh dục. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hoàn toàn sống khỏe mạnh mà không phải gánh chịu những hậu quả của căn bệnh này mang lại bằng cách điều trị để khống chế hoàn toàn tác nhận gây bệnh HSV-2.

Hiện nay, chữa bệnh mụn rộp sinh dục phụ thuộc vào các triệu chứng bệnh nặng hay nhẹ, chị em phụ nữ có đang mang thai hay không, bệnh nhân lần đầu tiên bị nhiễm hay đã tái phát nhiều lần. Một số người tự ý điều trị bệnh dẫn tới những ảnh hưởng không thể lường trước được.

Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh các bác sĩ chuyên khoa đã áp dụng một phác đồ hiệu quả nhằm loại bỏ các triệu chứng của bệnh, phá vỡ cơ chế gây bệnh của các loại virus, làm yếu tác nhận gây bệnh, tăng cường sức đề kháng của cơ thể để virus HSV không có cơ hội hoạt động trở lại để gây bệnh.

 Biểu hiện bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ là gì

Điều trị sớm bệnh mụn rộp sinh dục để hạn chế những biến chứng của bệnh

Vì sức khỏe của mình, mỗi người hãy cân nhắc lựa chọn một cơ sở chuyên khoa uy tín để điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Nếu bạn còn boăn khoăn không biết triệu chứng xuất hiện là bệnh mụn rộp sinh dục nữ hay là mụn rộp thông thường, hãy đến phòng khám đa khoa Bảo Anh hoặc liên hệ SĐT: 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể hơn.