Bệnh mụn rộp sinh dục nữ như thế nào? Hỏi: Chào bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi, bệnh mụn rộp sinh dục nữ như thế nào, nó có phải là bệnh sùi mào gà không? Và liệu bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm gì không? Bởi tôi đang nghi ngờ mình có những triệu chứng của bệnh, đó là ở âm đạo có những nốt mụn nhỏ màu đỏ, hơi ngứa. Vì đây là vấn đề tế nhị nên tôi không biết phải hỏi ai và làm thế nào? Mong bác sỹ hồi âm sớm cho tôi, tôi xin cảm ơn.( Kiều Oanh, 25 tuổi, Bắc Ninh)

Đáp:

Bạn Kiều Oanh thân mến, do chúng tôi chưa thăm khám trực tiếp cho bạn nên với những biểu hiện bạn đã miêu tả trong thư, chúng tôi vẫn chưa thể kết luận được bạn có phải chính xác bị mụn rộp sinh dục hay không?

Bệnh mụn rộp sinh dục nữ như thế nào?

Và mụn rộp sinh dục với sùi mào gà là hai bệnh khác nhau bạn Oanh nhé. Không riêng gì bạn  mà cũng có rất nhiều người nhầm lẫn hai bệnh này là một. Có điều đó là do, biểu hiện ban đầu của bệnh thường không được rõ ràng và cụ thể.

Mụn rộp sinh dục hay còn được gọi là herpes sinh dục, là bệnh do virut herpes simplex gây nên và có thời gian ủ bệnh ngắn hơn so với sùi mào gà. Sau khi trải qua từ 2-7 ngày ủ bệnh, bệnh sẽ có những biểu hiện cụ thể như sau:

 Bệnh mụn rộp sinh dục nữ như thế nào?

Mụn rộp sinh dục là có thể là các nốt phỏng nước tập trung nhiều ở âm đạo

- Xuất hiện các nốt nhỏ, màu đỏ, làm cho người bệnh thấy đau và ngứa trong khi mụn sùi mào gà thì không có cảm giác.

- Sau đó, xuất hiện các nốt phỏng nước, mụn nước tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục, có trường hợp còn bị ở môi mắt, mũi, miệng….

- Những mụn nước đó sẽ tự vỡ sau vài ngày, tạo thành các vết loét chảy dịch, chảy mủ.

- Âm đạo ra nhiều khí hư bất thường, có mùi hôi khó chịu

- Đau ở vùng xương chậu, kèm theo nổi hạch ở bẹn

- Hoặc toàn thân mệt mỏi, bị sốt, đi tiểu có cảm giác rát buốt

Vậy nên, để chắc chắn bạn có bị mụn rộp hay không, bạn Oanh cần phải đi khám càng sớm càng tốt, vì nếu để lâu, bệnh sẽ gây ra nhiều nguy hiểm và biến chứng như sau.

Biến chứng của bệnh mụn rộp sinh dục nữ

 bệnh mụn rộp sinh dục nữ như thế nào

Mụn rộp sinh dục có thể biến chứng sang các bệnh viêm nhiễm khác

- Bệnh nếu không điều trị sớm có thể sẽ biến chứng sang các bệnh khác như: viêm âm đạo, viêm nội mạc cổ tử cung….Từ đó, gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nhất là vấn đề sức khỏe sinh sản

- Làm giảm ham muốn tình dục, đời sống vợ chồng bị ảnh hưởng nhiều

 -Với phụ nữ có thai, bệnh có thể khiến thai phụ sinh non hoặc sẽ làm lây truyền sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp, làm cho trẻ có thể bị một số dị tật, thậm chí còn đe dọa đến tính mạng

- Gây nên những tổn thương trên bề mặt da, làm cho người bệnh đau đớn và khó chịu

- Làm lây truyền sang cho người khác, nhất là qua quan hệ tình dục.

Với những thông tin về bệnh mụn rộp sinh dục nữ mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, chắc bạn Oanh đã có thể hiểu được phần nào về bệnh. Và tốt hơn hết, bạn hãy đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra chính xác đó là bệnh gì.

Nếu bạn vẫn còn những vấn đề băn khoăn khoác cần được tư vấn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288, hoặc đến địa chỉ 59 Khương Trung, để được giải đáp miễn phí và thăm khám cụ thể.