Mụn ngứa ở bộ phận sinh dụcBạn sẽ làm gì khi bị nổi mụn ngứa ở vùng kín nữ. Bạn có chắc là bản thân biết rõ nguyên nhân bị nổi mụn là do đâu, và bao nhiêu người trong số chúng ta biết được cách chữa trị hiệu quả.

 

Chắc hẳn nhiều người sẽ tìm thấy mình trong những lo lắng kể trên. Bởi lẽ, tình trạng nổi mụn ngứa ở vùng kín nữ không phải xa lạ gì, hơn nữa sẽ rất dễ mắc phải ở những người có thói quen sống và vệ sinh cá nhân chưa đúng cách.

Như vậy, vệ sinh vùng kín chưa tốt, quan hệ tình dục không lành mạnh đã hé lộ cho chúng ta thấy được phần nào nguyên nhân dẫn đến tình trạng nổi mụn ngứa ở vùng kín nữ. Tuy nhiên, điều này đúng nhưng đã đủ hay chưa. Nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của các mụn ngứa ở vùng kín có thể do đâu?

Mụn ngứa

Nguyên nhân dẫn đến nổi mụn ở vùng kín do đâu

Nguyên nhân nổi mụn ngứa ở vùng kín

Tìm hiểu về vấn đề này, chúng ta cùng liên hệ đến phòng khám 59 Khương Trung để được lắng nghe chia sẻ của bác sĩ.

Tìm đến phòng khám đa khoa Bảo Anh , được bác sĩ trưởng khoa đón tiếp và tư vấn. Khi được hỏi: nguyên nhân  nhiều chị em bị nổi mụn ngứa ở vùng kín là gì? Bác sĩ cho biết:

- Nổi mụn ngứa ở vùng kín nữ có thể là dấu hiệu cảnh báo có sự tồn tại và phát triển gây hại của các loại vi khuẩn, nấm và virus gây hại. Các tác nhân này có thể tồn tại sẵn ở vùng kín  và chờ cơ hội bộc phát, nhưng cũng có thể mới bị lây nhiễm qua đường tình dục và tiếp xúc trực tiếp từ bên ngoài. Thông thường tại phòng khám 59 Khương Trung, các bệnh nhân này sẽ được điều trị tích cực bằng thuốc. Sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm với liều lượng thay đổi để phù hợp với từng người. Kết quả đạt được đã giúp các bệnh nhân sớm khỏi hẳn các triệu chứng, quan trọng nhất là không làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, tổn thương nhanh được làm liền lại và không bị tái phát.

- Đáng e ngại hơn đó là: các mụn ngứa ở vùng kín nữ là triệu chứng biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục. Tại sao lại nhấn mạnh tính nghiêm trọng của bệnh. Chị em thân mến, bệnh mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội nguy hại. Bệnh do virus gây ra nên việc chữa trị dứt điểm gặp khó khăn. Nếu quan sát kỹ sẽ phát hiện: tình trạng nổi mụn ngứa ở vùng kín nữ có thể thuyên giảm, chị em cũng chưa nên vội an tâm. Bởi vì, đây cũng có thể đồng thời là dấu hiệu cảnh báo bệnh mụn rộp sinh dục đang âm thầm phát triển vào bên trong. Virus vẫn đang ẩn náu và chờ cơ hội tái phát. Có thể thấy, bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hằng ngày  mà còn gây hại đến sức khỏe và rất dễ bị lây nhiễm sang những người khác.

Bác sĩ tư vấn điều trị khi bị nổi mụn ngứa ở vùng kín

Chia sẻ thông tin về cách chữa trị khi bị nổi mụn ngứa ở vùng kín, bác sĩ cho biết: nếu như cách điều trị bằng thuốc phù hợp để loại bỏ hại khuẩn và nấm gây viêm, thì với virus gây bệnh mụn rộp sinh dục, bệnh cần được chữa trị bằng phương pháp đặc trị. Với liệu trình chữa trị bằng kháng sinh đặc hiệu, thuốc phát huy tác dụng để ức chế sự phát triển của virus, tạo kháng thể để ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Tuy nhiên, căn cứ vào giai đoạn biểu hiện của bệnh, thuốc sẽ được chỉ định linh hoạt dưới dạng thuốc uống, viên đặt, bôi hoặc truyền tĩnh mạch. Vì vậy trước khi được chỉ định bởi các bác sĩ có năng lực chuyên môn, người bệnh không nên có ý nghĩ tự chữa trị tại nhà. Càng không nên giấu bệnh để phải chịu nhiều hệ lụy về sau.

mụn ngứa

Tư vấn điều trị mụn ngứa ở vùng kín nữ

Qua một số nội dung chia sẻ của bác sĩ phòng khám 59 Khương Trung. Bác sĩ hi vọng người bệnh và những người có cùng quan tâm, hiểu hơn về ý nghĩa của việc thăm khám và trị bệnh đúng cách. Bỏ qua mặc cảm về các triệu chứng bất thường ở vùng kín. Phát hiện bị nổi mụn ngứa ở vùng kín nữ, chị em nên sớm thăm khám để có kết luận chính xác nhất về tình hình sức khỏe của mình.

Cũng qua đây, bác sĩ để lại thông tin về phòng khám đa khoa Bảo Anh. Cần được tư vấn về tình trạng nổi mụn ngứa ở vùng kín nữ hoặc các bệnh phụ khoa và nam khoa, bệnh xã hội. Người bệnh có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Bác sĩ sẽ hết lòng vì sức khỏe của bạn.