điều trị mụn rộp sịnh ducBiến chứng và điều trị Mụn rộp sinh dục nữ  bạn cần phải biết bởi vì những biến chứng bệnh gây ra nếu không điều trị  kịp thời sẽ gây tổn thương sang những bộ phận khác. Thậm chí tổn thương có thể gây ra biến chứng bệnh vô sinh ở nữ.  Vậy căn bệnh này gây ra những biến chứng gì và cách điều trị bệnh thế nào? Câu trả lời sẽ có trong phần phân tích sau:

Biến chứng bệnh mụn rộp sinh dục nữ  

Bệnh mụn rộp sinh dục là căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt bệnh xảy ra ở nữ giới. Bệnh do vi rút HSV gây lên. Khi loại vi rút này xâm nhập vào cơ thể, chị em có thể gặp phải các biến chứng sau:

Biến chứng và điều trị mụn rộp sinh dục nữ

Biến chứng bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ

Khi Virus này có thể gây ra viêm nhiễ vùng kín nặng nề, chủ yếu là viêm âm đạo, viêm cổ tử, viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ...

Bệnh có thể là nguyên nhân khiến chị em bị vô sinh, hiếm muộn.

Gây cảm giác đau đớn và khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, nhất là cuộc sống vợ chồng.

Đặc biệt phụ nữ khi mang thai có thể truyền bệnh cho con và có thể gây đẻ non. Đứa trẻ sinh ra sẽ yếu hoặc nhiễm bệnh nặng nguy hiểm đến tính mạng, ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển của bé cả về mặt thể chất và trí tuệ.

Trẻ sơ sinh bị nhiễm trùng. Một người mẹ lở loét có thể lây nhiễm cho trẻ sơ sinh của mình khi trẻ qua âm đạo. Các bà mẹ trải qua ổ dịch đầu tiên của họ herpes tại thời điểm sinh là có khả năng truyền bệnh sang con. Herpes sinh dục có thể dẫn đến tổn thương não, mù mắt hoặc tử vong cho trẻ sơ sinh.

Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục nữ

Biến chứng và điều trị mụn rộp sinh dục nữ

Điều trị bệnh mụn rộp ở nữ

Hiện nay, phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục chủ yếu bằng thuốc, các loại thuốc khá đa dạng như: thuốc uống, tiêm truyền hay thuốc bôi bên ngoài. Các loại thuốc này có tác dụng ức chế sự tổng hợp DNA của vi rút, từ đó làm tiền đề để ngăn chặn vi rút nhân bản, phát triển mạnh mẽ trong cơ thể, hạn chế bệnh phát triển.

Bên cạnh đó, các loại thuốc này có thể làm giảm nhẹ các triệu chứng, xoa dịu cảm giác đau rát tại mụn rộp, ngăn chặn hình thành các vết loét trên da và làm cho vết thương khô nhanh chóng.

Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục cần có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa tùy theo mức độ phát triển của bệnh. Do đó, bệnh nhân ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh cần nhanh chóng thăm khám ngay và không được tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc nào khi chưa có sự chỉ định các bác sỹ chuyên khoa.

Hiện nay, điều trị bệnh bằng thuốc gần như là phương pháp duy nhất. Tuy nhiên, vì bệnh do vi rút siêu chủng HSV gây lên trong khi loại vi rút này chưa tìm ra phương pháp đặc trị nên bệnh khó điều trị dứt điểm. Nếu bệnh nhân không điều trị hiệu quả, không chăm sóc bản thân tốt thì bệnh rất dễ tái phát.

Hi vọng với phần phân tích trên mọi người đã hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm này, đồng thời biết cách điều trị bệnh hiệu quả. Nếu có các thắc mắc về biến chứng và điều trị mụn rộp sinh dục nữ hay các bệnh xã hội khác…hãy liên hệ tới Phòng khám đa khoa Bảo Anh, 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 02438 288 288.