Bệnh mụn rộp sinh dục ở phụ nữ mang thai là tình trạng không thể chủ quan. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Chị em nên tìm hiểu về vấn đề này để có phương pháp phòng tránh và điều trị khi gặp phải

Sự ảnh hưởng của mụn rộp sinh dục ở phụ nữ mang thai

Mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm. Bệnh do vi rút HSV gây lên. Bệnh ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của chị em, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Chính vì vậy, phụ nữ mang thai mắc mụn rộp là tình trạng vô cùng nguy hiểm.

Phụ nữ mang thai bị mụn rộp sinh dục có thể xảy ra hai trường hợp: bị mắc vi rút gây bệnh trong quá trình mang thai và chưa điều trị bệnh trước khi mang thai. Hái trường hợp này đều nguy hiểm như nhau và gây ra những biến chứng như:

Mụn rộp sinh dục ảnh hưởng tới thai phụ

Mụn rộp sinh dục ảnh hưởng tới thai phụ

- Vi rút gây bệnh khiến phụ nữ mang thai có sức khỏe yếu, có thể là nguyên nhân xảy thai hay sinh non.

- Bệnh mụn rộp khiến chị em khó chịu, đau đớn, mệt mỏi và ảnh hưởng đến chất lượng thai kỳ.

- Vi rút xâm nhập trong cơ thể và tại bộ phận sinh dục của mẹ có thể đi đến thai nhi trong khi mang thai hoặc trong quá trình sinh đẻ khiến bé sinh ra đã bị vi rút HSV. Loại vi rút này khiến bé gặp nhiều căn bệnh khác nhau và suy giảm hệ thống miễn dịch làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bé.

Do những ảnh hưởng mà bệnh gây ra nên chị em không thể chủ quan với bệnh tình của mình. Vậy khi mang thai bị mụn rộp sinh dục cần làm thế nào?

Làm thế nào khi mang thai bị mụn rộp sinh dục?

Mụn rộp sinh dục ảnh hưởng tới thai phụ

Mụn rộp sinh dục ảnh hưởng tới thai phụ

Một lời khuyên cho chị em là trước khi mang thai nên khám sức khỏe trước để đảm bảo mình không mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Trường hợp bị bệnh cần tiến hành điều trị bệnh dứt điểm trước khi mang thai. Trong quá trình mang thai nên quan hệ lành mạnh, tuyệt đối không tiếp xúc với vi rút gây bệnh.

Trường hợp mang thai mới mắc bệnh cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả. Việc sử dụng thuốc và phương pháp điều trị cần có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Chị em tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc để điều trị để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh với đội ngũ y, bác sỹ 100% Việt Nam giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và cơ sở thiết bị hiện đại có thể đảm bảo điều trị bệnh hiệu quả và an toàn nên khi mắc phải căn bệnh này, chị em có thể liên hệ đến phòng khám để nhận được hỗ trợ từ bác sỹ chuyên gia.

Nếu có các thắc mắc về mụn rộp sinh dục ảnh hưởng tới thai phụ và các vấn đề bệnh xã hội khác…hãy liên hệ tới Phòng khám đa khoa Bảo Anh, 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 02438 288 288.