mun-rop-sinh-duc-la-giKhi nói tới bệnh mụn rộp hay mụn rộp sinh dục là gì? Vậy theo các bác sĩ chuyên khoa thì bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh có tính lây truyền và tái phát cao ở cả nam và nữ. Bệnh gây ra rất nhiều biến chứng nguy hai cho con người.

Mụn rộp sinh dục là gì

 Nguyên nhân  

Bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục, như quan hệ không oàn, quan hệ với đối tượng đang bị bệnh thì bệnh có khả năng lây nhiễm rất là cao. bệnh có 1 loại virut có khả năng lây truyền cao. Trong số các bệnh lây truyền qua đường tình dục thì bệnh mụn rộp là bệnh đang có tỉ lệ lây truyền cao nhất, và bệnh rất dễ tái nhiễm.

Tuy nhiên nếu bệnh càng để lâu thì người bệnh sẽ phải mang mang căn bệnh này suốt đời, nhưng nếu phát hiện bệnh sớm thì việc điều trị sẽ rút ngắn thời gian điều trị, giảm các đợt tái phát và giảm nguy cơ lây truyền bệnh.

Triệu chứng của bệnh:

Khi đầu bệnh có biểu hiện bắt đầu bằng đám mụn nước nhỏ đậu, cụm lại thành đám như chùm nho, sau đó dập vỡ tạo thành các vết trợt nông, mềm, bờ có nhiều cung. Những vết loét này xuất hiện ở vùng sinh dục ,hậu môn, môi, lưỡi, họng… khi đó bệnh nhân có cảm giác rát.

Mụn rộp sinh dục là gì

- Ở nam: các mụn nước bệnh thường khu trú ở quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, dương vật, bìu.

- Ở nữ : xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, thành âm đạo, hậu môn (nếu quan hệ tình dục bằng đường hậu môn). Hoặc đi tiêu cảm thấy đau, và viêm cổ tử cung, viêm hậu môn trực trang do virut herpes là dấu hiệu phổ biến đối với các bệnh nhân bị nhiễm bệnh.

- Có thể bạn sẽ bị sưng hạch bẹn một bên hoặc hai bên có thể bạn cảm thấy đau hoặc không đau, không có mủ.

Vậy mọi thông tin cần biết thêm về vấn đề mụn rộp sinh dục là gì các bạn hãy đến trực tiếp Phòng khám đa khoa Bảo Anh, phòng khám chuyên điều trị các bệnh xã hội như: Mụn rộp,sùi mào gà, giang mai, bệnh lậu...hoặc các bạn có thể liên hệ theo số 02438.288.288 để gặp trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa tư vấn giúp bạn.