mụn rộp sinh dục và cách điều trịMụn rộp sinh dục và cách điều trị bệnh như thế nào là vấn đề các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ sau đây. Sùi mào gà, giang mai, bệnh lậu, mụn cóc sinh dục và mụn rộp sinh dục là những bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm và hiện nay số người mắc bệnh ngày càng tăng lên. Mụn rộp sinh dục còn được gọi là Herpes sinh dục thường lây truyền qua đường sinh dục. Bệnh ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe tâm sinh lý của người bệnh cũng như tác động đến sự phát triển lành mạnh của toàn xã hội.

Mụn rộp sinh dục có thời gian ủ bệnh ngắn, khoảng từ 3 đến 5 ngày thì các triệu chứng bắt đầu xuất hiện. Mụn rộp sinh dục nếu được điều trị sớm thì không gặp nhiều khó khăn. Những, một khi bệnh phát triển nặng thì sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho người bệnh. Chính vì vậy, việc khám sức khỏe định kỳ là điều vô cùng quan trọng với mỗi cá nhân.

Mụn rộp sinh dục và cách điều trị bệnh.

mụn rộp sinh dục và cách điều trị

Mụn rộp sinh dục ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe tâm sinh lý của người bệnh

Mụn rộp sinh dục do vi rút HSV gây ra. Khi lây nhiễm vào máu từ 3 đến 6 ngày, mụn rộp sinh dục sẽ có những triệu chứng sau đây:

-Bộ phận sinh dục sẽ có cảm giác nóng, rát, sau đó đám mụn bắt đầu xuất hiện và có thể mọc từng cụm to hoặc là các đám mụn mọc lẻ tẻ. Sau đó  vài ngày, các đám mụn này chuyển thành mụn nước.

-Mụn nước sẽ phát triển đến một giai đoạn nào đấy sẽ vỡ thành các vết loét. Dần dần nó sẽ đóng vẩy.

-Ngoài bộ phận sinh dục thì mụn rộp có thể mọc ở trực tràng, hậu môn nếu như quan hệ đồng tính ở nam giới.

-Bên cạnh đó, khi bị mụn rộp sinh dục thì người bệnh còn có biểu hiện đau nhẹ toàn thân, đau đầu, một số người sẽ bị sưng hạch.

Mụn rộp sinh dục và cách điều trị bệnh.

mụn rộp sinh dục và cách điều trị

Mụn rộp sinh dục cần được điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín

Cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục.

Mụn rộp sinh dục là bệnh rất nguy hiểm, bởi hiện nay chưa có thuốc đặc trị bệnh. Và bệnh có tốc độ lây lan nhanh, dễ tái phát. Chính vì vậy, người bệnh nên từ bỏ ý định điều trị mụn rộp tại nhà. Bệnh cần được thăm khám và chữa trị theo hướng dẫn và chỉ định của bác sỹ.

Tùy vào tình trạng từng bệnh nhân mà các bác sỹ chỉ định loại thuốc điều trị. Việc dùng thuốc ở đây mang tính chất kìm hãm sự phát triển của vi rút HSV. Không cho vi rút này lan truyền đến các cơ quan khác.  Bệnh nhân cần tuân thủ mọi chỉ định liều lượng cũng như thời gian sử dụng thuốc,

Tóm lại, bệnh mụn rộp sinh dụcbệnh xã hội vô cùng nguy hiểm. Nếu không  điều trị có thể gây ảnh hưởng trầm trọng đến đời sống sức khỏe tâm sinh lý của bệnh nhân. Và hiện tại, bệnh không thể tự điều trị ở nhà được. Vì thế cần tới các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị dứt điểm bệnh mụn rộp sinh dục.

Nếu còn điều gì thắc mắc, các bạn có thể gọi điện đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để được tư vấn miễn phí về các bệnh xã hội nói chung và mụn rộp sinh dục nói riêng  theo đường dây nóng 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí cũng như đặt lịch thăm khám và điều trị.