bị mụn rộp sinh dụcBị mụn rộp sinh dục nên làm gì? Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là herpes sinh dục là bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục. Bệnh rất khó phát hiện bởi những triệu chứng của nó không rõ ràng và người bệnh thường nhầm lẫn với các bệnh ngoài da khác. Mụn rộp sinh dục tác động xấu đến đời sống sức khỏe cũng như tinh thần người bệnh, thậm chí còn đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Vậy, khi bị mụn rộp sinh dục chúng ta nên làm gì?

Mụn rộp sinh dục nếu được phát hiện và chữa trị kịp thời thì việc chữa trị sẽ gặp nhiều thuận lợi, chi phí điều trị thấp, thời gian chữa trị sẽ ngắn. Ngược lại, nếu để bệnh phát triển nặng, việc chữa trị gặp nhiều khó khăn, thời gian chữa trị kéo dài cũng như chi phí sẽ tốn kém hơn.

Bị mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không?

bị mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục có thể dẫn đến vô sinh-hiếm muộn

Bệnh mụn rộp sinh dục do vi rút HSV gây ra. Quan hệ với người mắc bệnh mụn rộp sinh dục là nguy cơ lây nhiễm cao nhất. Ngoài ra, việc dùng chung đồ dùng sinh hoạt với người bệnh cũng là nguyên nhân mụn rộp. Mụn rộp sinh dục cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con.

Mụn rộp sinh dục nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm  trọng:

-Mụn rộp sinh dục có thể tác động xấu đến  sức khỏe và tâm lý: Những người mắc bệnh mụn rộp sinh dục thường  có tâm lý chán chường, mệt mỏi, tự ti.

-Bệnh ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng, hạnh phúc đôi lứa: Bệnh mụn rộp sinh dục gây trở ngại trong “quan hệ” vợ chồng.

-Mụn rộp sinh dục cũng có thể dẫn đến viêm cổ tử cung , viêm nội mạc tử cung, viêm tuyến tiền liệt ở nam giới.

-Mụn rộp sinh dục ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi: Những chị em bị mụn rộp sinh dục mà mang thai thì khả năng lây nhiễm cho thai nhi, nếu không được chữa trị có thể gây tổn thương màng não, viêm màng não, mù mắt hoặc gây tử vong.

-Bệnh cũng có thể tăng khả năng bị những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác.

-Bệnh cũng có thể gây ung thư dương vật ở nam giới và ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

-Mụn rộp sinh dục có thể gây vô sinh

Bị mụn rộp sinh dục cần làm gì?

bị mụn rộp sinh dục

Cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị khi có dấu hiệu bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục có diễn biến hết sức phức tạp và hiện nay chưa có bất kỳ loại thuốc nào có thể đặc trị được bệnh,bệnh lại gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Chính vì vậy, khi có bệnh, chúng ta bỏ ngay ý định tự chữa trị ở nhà mà hãy đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và có phương pháp chữa trị kịp thời.

Tại các cơ sở y tế chuyên khoa, cách điều trị thường được chỉ định điều trị là phương pháp nội khoa để kìm hãm sự phát triển của vi rút, tránh sự lây lan của nó, các loại thuốc này còn có nhiệm vụ hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục. Một số loại thuốc được sử dụng đó là Valaciclovir, Fameiclovir…

Các loại thuốc này cần được uống theo đúng liều lượng cũng như đúng với từng tình trạng bệnh. Vì vậy, người bệnh không được tự ý sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khi chưa có chỉ định của y bác sỹ. Cần đến các trung tâm y tế để thăm khám xem mức độ bệnh ra sao, sức khỏe người bệnh như thế nào, thì lúc đó mới có được phương hướng chữa trị đạt hiệu quả cao.

Nếu còn điều gì thắc mắc, các bạn có thể gọi trực tiếp đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo SĐT 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí cũng như  đặt lịch thăm khám và chữa trị kịp thời khi bị mụn rộp sinh dục.