bệnh hecpet sinh dụcBệnh herpes sinh dục là bệnh gì? Herpes sinh dục hay còn gọi là bệnh mụn rộp sinh dục, bệnh chủ yếu lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục. Những tổn thương do bệnh gây ra chỉ rõ ràng khi bệnh ở giai đoạn nặng, còn hầu hết giai đoạn đầu không có dấu hiệu gì đáng kể nên người bệnh thường không phát hiện được.  Vậy, bệnh hecpet sinh dục là bệnh gì? Sau đây, các chuyên gia chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ đề cập đến những kiến thức xoay quanh vấn đề bệnh Herpes sinh dục.

Không giống như bệnh mụn cóc sinh dục, bệnh mụn rộp sinh dục có thời gian ủ bệnh rất nhanh, chỉ từ 4 đến 7 ngày. Ngoài con đường quan hệ tình dục thì việc dùng chung các đồ dùng sinh hoạt với người mắc bệnh cũng có thể lây nhiễm nguồn bệnh. Hecpet sinh dục cũng có  thể lây truyền từ mẹ sang con.

Bệnh hecpet sinh dục là bệnh gì?

bệnh hecpet sinh dục

Bệnh hecpet có thể chữa trị dứt điểm nếu khám và điều trị kịp thời 

Hecpet sinh dục do một loại vi khuẩn có tên là HSV ( herpes simplex) gây ra. Sau thời gian ủ bệnh từ 4 đến 7 ngày, người bệnh sẽ có những biểu hiện sau:

-Trên các vùng vi rút HSV xâm nhập sẽ xuất hiện  các cụm loét gồm các nốt sẩn và mụn mủ trên bề mặt ngoài bộ phận sinh dục giống như những vết viêm lạnh. Ở nam giới, các vết loét này sẽ xuất hiện ở bao quy đầu, dương vật, thân dương vật, ở niệu đạo và lỗ hậu môn. Còn ở nữ giới, các vết loét sẽ xuất hiện ở âm hộ, âm đạo, hậu môn, mông, xương mu, môi lớn, môi bé.

-Người bị hecpet sinh dục còn có cảm giác nóng, rát và đau ở bộ phận sinh dục.

-Ngoài ra, một số trường hợp còn gây chảy mủ ở dương vật, đau đầu, mệt mỏi và chán ăn.

Bệnh hecpet sinh dục là bệnh gì?

bệnh hecpet sinh dục

Đến tại phòng khám đa khoa Bảo Anh để chữa trị hecpet sinh dục

bệnh xã hội nên herpes sinh dục nếu không được chữa trị thì gây ra rất nhiều hậu quả nguy hiểm. Cụ thể:

-Herpes sinh dục có thể làm tăng nguy cơ nhiễm các bệnh xã hội khác.

-Herpes sinh dục có thể gây viêm loét, gây ra viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục.

-Hesper sinh dục có thể dẫn đến viêm màng não,.

-Tâm lý xáo trộn, chán nản, tự ti, nhiều người còn mắc bệnh trầm cảm.

-Bệnh cũng có thể dẫn đến khó khăn trong đường tiết niệu, như  bí tiểu, tiếu buốt  và rát mỗi khi đi tiểu tiện.

-Đặc biệt, ở phụ nữ mang thai bị herpes thì để lại hậu quả lớn cho cả mẹ và con. Con sinh ra có thể bị mù mắt, tổn thương não, và gây tử vong cho trẻ.

Chính những hậu quả trên, khi có dấu hiệu bệnh, người  bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị kịp thời bệnh.

Hecpet sinh dục hiện cũng chưa có thuốc đặc trị. Nên bệnh nhân không thể chữa trị tại nhà nước. Cần đến trung tâm y tế mới có hi vọng chữa trị dứt điểm.

Nếu còn điều gì thắc mắc về bệnh herpes sinh dục, các bạn có thể gọi trực tiếp đến số điện thoại 02438.288.288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh để được tư vấn miễn phí cũng như đặt lịch thăm khám và chữa trị.