Mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không“ Thưa các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh. Em đang có dấu hiệu mụn li ti mọc ở cơ quan sinh dục, cụ thể là ở chỗ đầu dương vật, thân dương vật, ở rãnh quy đầu và một số ở mắt. Theo như em tìm hiểu qua mạng thì em nghĩ mình bị bệnh mụn rộp sinh dục. Xin hỏi bác sỹ,tại sao em lại bị căn bệnh này ạ? bị mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không ạ?” Trần T-Ninh Bình.

Trả lời!
Chào bạn T, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh xin trả lời cụ thể cho bạn như sau:

Mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội do virus HSV gây ra. Bạn có thể bị bệnh do một số nguyên nhân sau đây: -Con đường lây truyền chủ yếu của bệnh đó là quan hệ tình dục với người bị bệnh. Nếu bạn quan hệ tình dục với bạn tình bị bệnh mụn rộp sinh dục thì nguy cơ bạn bị bệnh lên đến 40% trong lần quan hệ đầu tiên. Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, nếu có 10 trường hợp bệnh thì có tới 9 ca là do quan hệ tình dục không lành mạnh gây bệnh.

Mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không

Quan hệ tình dục không lành mạnh gây bệnh mụn rộp sinh dục

-Nếu sức đề kháng của bạn yếu, bạn cũng có thể nhiễm bệnh nếu dùng chung đồ dùng sinh hoạt với người bị mụn rộp. Một số đồ dùng nếu dùng chung dễ nhiễm bệnh như bồn cầu, khăn tắm, khăn mặt…

-Mụn rộp sinh dục cũng có thể lây nhiễm quan đường máu.

Mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không?

Xin trả lời với bạn, bệnh mụn rộp sinh dục rất nguy hiểm, vừa nguy hiểm cho bạn vừa nguy hiểm cho những người xung quanh của bạn bởi trên thực tế, chưa có thuốc đặc trị bệnh, bệnh lại dễ lây lan cũng như diễn tiến phức tạp và nguy cơ tái phát thì rất cao. Cụ thể:

-Mụn rộp sinh dục có thể ảnh hưởng đến tâm sinh lý của bạn, khi bị mụn rộp sinh dục, người bệnh thường lo lắng, chán chường, không muốn tiếp xúc với người ngoài, từ đó dẫn đến tự kỷ, trầm cảm.

-Bệnh cũng có thể ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn, phá vỡ hạnh phúc gia đình, hạnh phúc đôi lứa. Do bệnh lây lan nhanh nên những người thân của bạn có thể nhiễm bệnh. Đặc biệt là người tình của bạn, quan hệ với bạn sẽ gây nguy cơ mắc bệnh rất cao.

-Bệnh cũng gây viêm nhiễm lên các bộ phận sinh dục, làm tắc ống dẫn trứng ở nữ giới, tắc ống dẫn tinh ở nam giới, từ đó có thể dẫn đến vô sinh.

-Đặc biệt, với nữ giới, trong thời gian mang thai, nếu mắc bệnh mụn rộp có thể lây nhiễm qua thai nhi, thai nhi sinh ra có thể không lành lặn, dị tật hoặc thậm chí có thể tử vong.

Khi bị mụn rộp bạn nên làm gì?

Với trường hợp bạn T, bạn hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và chữa trị kịp thời. Do bệnh chưa có thuốc đặc trị nên bạn nên từ bỏ ý định tự chữa trị ở nhà, hãy đến cơ sở có chuyên môn để điều trị.

Nếu bạn còn thắc mắc về cơ sở chữa trị, bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh - một trong những cơ sở đi đầu trong khám và chữa trị các bệnh xã hội nói chung và bệnh mụn rộp sinh dục nói riêng. Đến đây, bạn sẽ được khám, xét nghiệm để biết chính xác tình trạng bệnh của mình như thế nào rồi sau đó mới có phương hướng chữa trị kịp thời.

Nếu còn thắc mắc bất kỳ điều gì, bạn có thể gọi điện đến số điện thoại 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí cũng như đặt lịch thăm khám và chữa trị.