Mụn mọc ở bộ phận sinh dục là bệnh gì?Mụn mọc ở bộ phận sinh dục là bệnh gì? “Thưa các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh. Dạo này bộ phận sinh dục của em mọc lên nhiều mụn nước li ti ở môi lớn, môi bé và quanh vùng âm đạo và mỗi khi quan hệ tình dục thì em bị đau, ngứa. Với hiện tượng như thế thì em bị bệnh gì hở bác sỹ?Em nên chữa trị như  thế nào? Mong nhận được câu trả lời của các bác sỹ. Em xin chân thành cám ơn” Nguyễn Thị L(Thanh Xuân- Hà Nội)

 

Trả lời!

Chào bạn L, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám đa khoa Bảo Anh. Sau đây, các bác sỹ sẽ trả lời câu hỏi của bạn như sau.

Mụn mọc ở bộ phận sinh dục là bệnh gì?

Mụn mọc ở bộ phận sinh dục là bệnh gì?

Mụn cóc sinh dục có thể xuất hiện ở bộ phận sinh dục

Mụn mọc ở bộ phận sinh dục nếu những đối tượng chưa quan hệ tình dục thì đó chỉ là những biểu hiện sinh lý bình thường ở thì con gái hoặc cũng có thể do vệ sinh chưa sạch sẽ nên mới có tình trạng mụn xuất hiện.

Còn với trường hợp của bạn L, bạn đã có quan hệ tình dục và mỗi lần quan hệ tình dục lại bị đau và ngứa thì có thể bạn đã mắc bệnh qua đường quan hệ tình dục đó là bệnh mụn rộp sinh dục hay còn gọi là bệnh herpes sinh dục.

Bệnh mụn rộp sinh dục thường có thời gian ủ  bệnh từ 4 đến 7 ngày. Sau thời gian ủ bệnh sẽ xuất hiện một số biểu hiện cụ thể sau đây:

-Ở  bộ phận sinh dục thường xuất hiện mụn nước li ti như hạt tấm, mụn này có màu hồng nhạt, mọc theo từng cụm hay từng đám. Sau một thời gian ngắn, mụn sẽ vỡ ra,  gây ra các vết loét, sau đó khô lại và bong vẩy.

-Mụn rộp sinh dục có thể dẫn đến ngứa ngáy, khó chịu, ở nữ giới khí hư ra nhiều hơn bình thường.

-Ở nam giới, mụn rộp sinh dục thường mọc ở quy đầu, bao quy đầu, ở rãnh quy đầu và vùng niệu đạo, mông…

-Còn ở nữ giới, khi bị mụn rộp sinh dục mụn thường xuất hiện ở âm đạo, bờ môi lớn, môi bé, âm hộ, ở niệu đạo

-Nếu có quan hệ tình dục với người bệnh bằng miệng thì mụn rộp có thể xuất hiện ở cả khoang miệng, mắt, môi, họng và ở nách.

Làm gì khi bị mụn rộp sinh dục?

Mụn mọc ở bộ phận sinh dục là bệnh gì?

Mụn rộp sinh dục nên chữa trị tại các cơ sở y tế uy tín

Cũng giống như các bệnh xã hội khác, bệnh mụn rộp sinh dục thường để lại những hậu quả vô cùng nguy hiểm. Hiện nay, chưa có loại thuốc nào thể có thể đặc trị được bệnh, nguy cơ tái phát là rất cao. Nên cách tốt nhất là hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và chữa trị kịp thời, nên bỏ ngay ý định tự chữa trị ở nhà bởi làm như thế bệnh sẽ nặng thêm.

Nếu muốn chữa trị hiệu quả bệnh mụn rộp sinh dục, các bạn có thể đến tại phòng khám đa khoa Bảo Anh số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám và chữa trị kịp thời.

Với trường hợp bạn L, bạn ở hãy đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám vì nguy cơ bạn mắc bệnh mụn rộp sinh dục là rất cao.

Nếu còn điều gì thắc mắc, các bạn có thể gọi điện đến số điện thoại 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí về các bệnh xã hội nói chung và bệnh mụn rộp sinh dục nói riêng.