thuốc điều trị mụn rộp sinh dụcThuốc điều trị mụn rộp sinh dục nào chữa dứt điểm bệnh là câu hỏi của nhiều người bệnh gửi đến cho phòng khám đa khoa Bảo Anh. Mụn rộp sinh dục do virus do một loại virut HSV  gây ra, virus này có 2 thể: virus herpes simplex 1 (HSV1) có nguồn gốc là virut gây chốc mép. Virus herpes 2 (HSV2) phát triển ở niêm mạc cơ quan sinh dục. HSV  là virus có khả năng lây truyền rất mạnh và nếu không được điều trị kịp thời nó có thể tồn tại trong cơ thể suốt đời.

 

Bệnh tồn tại ở cả nam và nữ giới. Như cái tên của bệnh, mụn rộp chỉ yếu lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Do triệu chứng không rõ ràng nên ở giai đoạn đầu hầu hết người bệnh không thể phát hiện ra, chỉ đến khi bệnh phát triển mạnh, gây ra nhiều biến chứng mới phát hiện ra.

Thuốc điều trị mụn rộp sinh dục nào hiệu quả.

thuốc điều trị mụn rộp sinh dục

Dấu hiệu mụn rộp sinh dục

Trên thực tế, mụn rộp sinh dục không phải là một bệnh lý bình thường mà là một bệnh xã hội rất nguy hiểm, diễn tiến bệnh hết sức phức tạp và khả năng tái phát cũng rất cao. Chính vì vậy, không có cơ sở bán thuốc nào có thể tự kê đơn thuốc khi chưa có sự thăm khám và xét nghiệm để biết tình trạng người bệnh.

Chính vì vậy, khi có dấu hiệu bệnh, bắt buộc là người bệnh cần đến tại các cơ sở chuyên khoa để làm các cuộc xét nghiệm cần thiết, biết được cụ thể mức độ mình hiện đang gặp phải như thế nào, virus HSV đã xâm nhập vào máu chưa…Thì khi đó mới đủ cơ sở để chỉ định cho người bệnh uống thuốc.

Và thuốc chữa mụn rộp sinh dục cũng được chia thành từng đợt một tùy theo mức độ bệnh

Một số loại thuốc điều trị mụn rộp sinh dục đang được sử dụng phổ biến hiện nay:

- Thuốc Valacyclovir 1 g, liều lượng uống hai lần mỗi ngày

- Thuốc Famciclovir 250 mg, liều lượng uống ba lần mỗi ngày

 -Acyclovir 400 mg, liều lượng uống ba lần mỗi ngày

Những loại thuốc trên chỉ áp dụng cho những người bệnh mới bắt đầu,còn với những trường hợp khác thì liều lượng dùng sẽ khác. Nên cần khám để biết chính xác tình trạng của mình thì khi đó mới uống đúng thuốc đúng bệnh.

Thuốc điều trị mụn rộp sinh dục và những lưu ý trong khi điều trị.

thuốc điều trị mụn rộp sinh dục

Cần đến tại các cơ sở y tế để chữa trị mụn rộp sinh dục

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết,bị mụn rộp sinh dục trong quá trình uống thuốc điều trị mụn cóc sinh dục, người bệnh cần tuân thủ theo một số nguyên tắc sau đây:

-Trong quá trình điều trị, người bệnh không quan hệ tình dục với bất kỳ người nào, bởi virus HSV có khả năng lây nhiễm rất cao.

-Nếu bạn tình của mình bị thì cần phải chữa trị cùng nhau.

-Cần kiên trì thực hiện theo mọi chỉ định của bác sỹ, không bỏ qua giai đoạn nào.

-Trong quá trình điều trị, cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục cũng như các vùng tổn thương khác để tránh tình trạng viêm nhiễm xảy ra.

-Không dùng chung đồ dùng sinh hoạt với bất kỳ người nào để tránh lây nhiễm.

-Với phụ nữ mang thai, nên điều trị dưới sự chỉ định và theo dõi sát sao của bác sỹ tránh tình trạng lây sang nhau thai, nên tiến hành đẻ mổ hơn đẻ thường.

-Cần tái khám thường xuyên khí bệnh khỏi để biết được bệnh có tái phát không, nếu có tái phát kịp thời có biện pháp xử lý.

Với những chia sẻ trên đây của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, hi vọng sẽ cung cấp những kiến thức thật sự bổ ích cho người bệnh. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, các bạn có thể gửi qua địa chỉ  maii bacsykhuongtrung@gmail.com. Hoặc các bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí cũng như đặt lịch thăm khám và chữa trị.