Chữa bệnh mụn rộp sinh dục như thế nàoMụn rộp sinh dục hay còn gọi là bệnh herpes sinh dục. Con đường nhiễm bệnh chủ yếu là quan hệ tình dục không an toàn. Loại virus này thường trú ngụ ở những khu vực ẩm ướt, nên chỉ cần quan hệ với bạn tình mắc bệnh thì nguy cơ lây nhiễm lên tới 40 đến 80% theo thể trạng của từng người.  Mụn rộp sinh dục nếu không được chữa trị có thể dẫn đến nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là đối với những chị em phụ nữ mang thai.

Vậy, khi bị herpes sinh dục thì cách chữa như thế nào?

Cũng giống như các  bệnh xã hội khác, mụn rộp sinh dục rất khó chữa trị và điều trị khỏi hẳn là cần cả một quá trình chứ không phải ngày một ngày hai. Người bệnh cũng cần tuân thủ theo mọi chỉ định của bác sỹ để việc chữa trị gặp nhiều thuận lợi hơn.

Nguyên tắc điều trị  của bệnh đó là càng phát hiện sớm thì việc chữa trị càng dễ dàng hơn. Người bệnh cần dùng thuốc giảm đau cục bộ, gây tê tại chỗ.

Điều trị bằng thuốc : việc sử dụng các loại thuốc chống virus như Acyclovir nhóm thuốc.

Chữa bệnh mụn rộp sinh dục như thế nào

Mụn rộp sinh dục có thể chữa trị bằng thuốc kháng sinh liều cao

Phương pháp điều trị : uống thuốc thời gian thường là một tuần hoặc lâu hơn, điều cấm kỵ đối với việc sử dụng các loại thuốc kháng virus sẽ là người bị dị ứng. Nên cần biết chính xác tình trạng bệnh trước khi áp dụng một phương pháp hay một loại thuốc nào đấy.

Lưu ý thuốc : đây là những thuốc kháng virus chủ yếu trong quá trình mang thai Category C (Valacyclovir thuộc D),  nếu khi rối loạn tình dục của bệnh nhân chức năng hoặc suy thận, liều lượng thuốc cần thiết thực hiện điều chỉnh, một vài người sẽ có sức đề kháng với lớp học này của thuốc kháng virus, bệnh nhân AIDS thường dễ bị đó, tỷ lệ giữa khoảng 5-10%. Chẳng hạn như  interferon, Prodenecid hoặc thuốc gây độc cho thận và sử dụng được yêu cầu phải đặc biệt chú ý đến sự tương tác với các thuốc khác. Một số nhỏ những người đang sử dụng có thể có huyết khối tiểu cầu thấp hoặc hội chứng xuất huyết urê huyết.

Tóm lại, nếu có dấu hiệu herpes sinh dục, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu còn điều gì thắc mắc, các bạn có thể gọi điện thoại đến đường dây nóng 02438.288.288 để được các bác sỹ  phòng  khám đa khoa Bảo Anh  tư vấn miễn phí cũng như đặt lịch thăm khám và điều trị.