Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dụcTriệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục thường không rõ ràng, khiến cho nhiều người không biết và nhầm lẫn với các bệnh khác, điều đó khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn và gây nhiều nguy hiểm cho người bệnh. Bạn Trung Kiên, 25 tuổi, ở Bắc Ninh chia sẻ: Tôi thấy biểu hiện của bệnh rất giống với những nốt ngứa thông thường, nên cũng chủ quan, đến khi bị lở loét ra nhiều mới chú ý đến.

 

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, mụn rộp sinh dục hay còn được gọi là herpes sinh dục, là bệnh thường gặp ở cả nam và nữ nhưng cả hai thường có những biểu hiện không giống nhau.

Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục ở nam

Bạn Trung Kiên còn chia sẻ thêm: Tôi không biết mình tại sao lại bị bệnh, vì nếu nói đến vệ sinh cá nhân thì tôi là người rất cẩn thận và chú ý. Còn về quan hệ tình dục, ngoài bạn gái, tôi chưa từng quan hệ với ai. Vậy nên, khi có các nốt đỏ, nổi trên bề mặt da, đầu tiên là rất ít, tôi cứ tưởng đó chỉ là nốt bình thường, không gây nguy hiểm gì. Nhưng đến mấy ngày hôm sau, các nốt đỏ xuất hiện càng nhiều và mọc thành từng chùm, nhìn giống như mụn nước.

Sau đó, các nốt mụn sẽ vỡ ra, tôi thấy rất đau và khó chịu, nên lúc này mới đi khám và bác sỹ đã kết luận là mụn rộp sinh dục.

Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn mọc giống như các chùm nho

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn nói với tôi rằng: biểu hiện của bệnh sẽ tập trung ở bao quy đầu, lỗ niệu đạo, có trường hợp còn bị ở miệng, mắt, mũi. Và khi các nốt mụn vỡ ra, sẽ tạo ra những vết lở loét, mềm, làm cho người bệnh có cảm giác đau rát, kèm theo triệu chứng nổi hạch ở bẹn.

Nếu bệnh càng để lâu, sẽ càng gây nguy hiểm cho người bệnh, bởi nó có thể là tác nhân gây nên các bệnh như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt….nhất là vô sinh ở nam giới.

Vậy nên, lúc đó tôi đã được bác sỹ chỉ định điều trị ngay, đến nay đã gần một năm sau điều trị, sức khỏe của tôi vẫn bình thường và bệnh hầu như không có dấu hiệu quay trở lại.

Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn cho biết: do nữ, có cấu tạo bộ phận sinh dục phức tạp hơn, lỗ niệu đạo ngắn hơn nên bệnh sẽ có thời gian phát bệnh nhanh hơn so với nam giới. Cụ thể:

Sau khi, trải qua từ 2-7 ngày ủ bệnh, người bệnh sẽ có những cảm giác ngứa và đau, dần dần có xuất hiện những vết loét và mụn nước ở âm đạo hay môi lớn và môi nhỏ, thậm chí còn có người bị ở miệng, môi…

 

Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục còn bị ở miệng 

Những vết loét này sẽ làm cho người bệnh thấy đau đớn khi đi tiểu hay quan hệ tình dục. Biểu hiện ban đầu của bệnh chỉ là những nốt mụn, nhỏ, màu đỏ, sờ vào thấy đau, sau đó tạo thành các mọng nước, gây vỡ loét, chảy dịch , máu và mủ vàng. Khoảng 3-4 ngày sau, những vết loét khô lại, đóng thành vảy và tự bong ra.

Cùng với đó, người bệnh còn có cảm giác bị đau ở vùng xương chậu, kèm theo âm đạo ra khí hư nhiều, đau rát khi đi tiểu và các hạch bạch huyết sưng to

Cũng giống với mụn rộp sinh dục nam, mụn rộp sinh dục nữ nếu không điều trị sớm, cũng sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho người bệnh như là nguyên nhân gây nên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, hay khi mang thai mà bị bệnh dễ làm lây truyền sang cho con…

Vậy nên, để tránh những phiền toái và nguy hiểm của bệnh gây nên, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên mọi người nên giữ vệ sinh sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn, khi có dấu hiệu bị bệnh cần phải điều trị ngay. Và nếu các bạn, có những thắc mắc hay băn khoăn về triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục cũng như các bệnh xã hội khác như sùi mào gà hay bệnh lậu…,xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sỹ tư vấn cụ thể và miễn phí.