Chữa mụn rộp sinh dục ở đâu?Chữa mụn rộp sinh dục ở đâu tốt? được rất nhiều các bệnh nhân boăn khoăn, bởi đây là bệnh thường xuyên tái phát. Khi bị mụn rộp sinh dục nên điều trị kịp thời và dứt điểm. Việc điều trị dứt điểm và phòng tái phát bệnh là điều không khó nếu bạn thực hiện đúng liệu pháp điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Phòng khám Khương giới thiệu các bước chữa mụn rộp sinh dục:

Chữa mụn rộp sinh dục ở đâu

- Điều trị ban đầu: Trong quá trình điều trị ban đầu, người bệnh được dùng thuốc kháng sinh giúp tránh tình trạng bệnh tái phát. Nếu vùng tổn thương không khỏi hoàn toàn thì tốt nhất nên tiếp tục dùng thuốc để giúp cho vùng tổn thương đó hồi phục hiệu quả.

- Điều trị bằng phương pháp ức chế: Phương pháp ức chế là sự lựa chọn tốt nhất dành cho những người bị tái phát mụn rộp sinh dục với những triệu chứng tương đối nghiêm trọng.

- Điều trị mang tính liên tục: Thông thường, quá trình mắc bệnh tương đối dài, do đó quá trình điều trị cũng tương đương như vậy, hiệu quả sau điều trị cũng không hoàn toàn ổn định, người bệnh cần uống một số loại thuốc để kiểm soát hiệu quả tình trạng tái phát bệnh.

Chữa mụn rộp sinh dục ở đâu

Chữa mụn rộp sinh dục tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh

Chữa mụn rộp sinh dục ở đâu

Một số biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục bạn cần chú ý:

Sau khi lây nhiễm virut HPV khoảng 4-5 ngày sau, bên ngoài bộ phận sinh dục sẽ xuất hiện cảm giác nóng rát, xuất hiện các đám mụn, có thể thành 1 cụm hoặc nhiều cụm, sau đó sẽ phát triển thành mụn nước.

- Vài ngày sau phát triển thành mụn mủ, vỡ ra sẽ bị viêm loét hoặc loét nông, thấy đau, sau đó đóng vảy, cả quá trình này khoảng 2-3 tuần.

- Mụn rộp sinh dục ban đầu sẽ thấy khó chịu toàn thân, sốt nhẹ, đau đầu, còn có thể sưng hạch bạch huyết.

- Bệnh mụn rộp sinh dục thường xuyên tái phát. Khi tái phát sẽ nhẹ hơn bệnh lúc đầu, tổn thương ít, không có các triệu chứng toàn thân.

- Nam giới đồng tính có thể nhiễm virut HSV-2 ở hậu môn trực tràng. Biểu hiện lâm sàng là đau hậu môn trực tràng, táo bón, chất thải tăng nhiều, xung quanh hậu môn có thể bị loét, kiểm tra kết tràng xích ma có thể thấy niêm mạc đoạn dưới trực tràng sung huyết, chảy máu và loét.

Trên đây là một số chia sẻ của bác sĩ về các bước chữa mụn rộp sinh dục. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về Chữa mụn rộp sinh dục ở đâu?, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ của phòng khám bệnh xã hội 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội tư vấn miễn phí.