Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục nữBiểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ Theo các bác sĩ của phong khám bệnh xã hội 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội: Do cấu tạo của cơ quan sinh dục của người phụ nữ là dạng mở nên có nguy cơ bị nhiễm virus mụn rộp sinh dục cao gấp 4 lần so với nam giới.

Trường hợp người phụ nữ bị lây nhiễm bệnh từ một người đàn ông có nhiều khả năng xảy ra hơn là người đàn ông bị lây nhiễm từ người phụ nữ. Hơn nữa, bộ phận sinh dục nữ chứa nhiều tế bào niêm mạc hơn so với nam giới mà các tế bào niêm mạc rất nhạy cảm, dễ bị nhiễm trùng bởi virus. Ngoài ra, những thay đổi nội tiết tố trong một chu kỳ kinh nguyệt cũng có ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch làm suy yếu hệ miễn dịch

Biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ

- Các dấu hiệu khởi đầu là đau và ngứa, xảy ra sau 2 -7 ngày sau khi nhiễm virus. Sau thời gian này thì vết loét bắt đầu xuất hiện.

- Xuất hiện mụn nước, bọng nước hoặc những vết loét da. Các vết loét gây ra đau đớn khi đi tiểu. Vết loét đầu tiên chỉ là một chỗ sưng đỏ nhỏ, mềm, đau. Vài ngày sau, vết loét bị mọng nước, khi vỡ miệng sẽ chảy dịch hoặc chảy máu. Sau 3-4 ngày vết loét đóng vảy và dần dần lành lại.

Tỷ lệ mắc bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ nhiều hơn nam giới

Tỷ lệ mắc bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ nhiều hơn nam giới

- Các hạch bạch huyết sưng lên và có cảm giác nóng rát khi đi tiểu.

- Dịch tiết âm đạo ra nhiều và đau ở vùng xương chậu. Triệu chứng này có thể khiến cho bệnh bị chẩn đoán nhầm thành viêm vùng chậu, nhiễm nấm, hoặc thậm chí viêm cổ tử cung.

- Tổn thương trên niệu đạo. Thường bị nhầm với rối loạn chức năng bàng quang hoặc một số loại nhiễm trùng khác trong đường tiết niệu.

Khi bị nhiễm virus mụn rộp sinh dục, các tổn thương có thể ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào trong cơ quan sinh sản gồm: Âm đạo, âm hộ, niệu đạo hoặc cổ tử cung... Ngoài ra, các tổn thương còn có thể ảnh hưởng đến khu vực khác ngoài âm đạo như bắp đùi hoặc mông.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ về biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ của phòng khám bệnh xã hội 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội tư vấn miễn phí.