Herpes sinh dục có biểu hiện gìBệnh Herpes sinh dục được gây ra bởi virus Herpes simplex ở bộ phận sinh dục. Virus HSV có nhiều chủng ( HSV-1 và HSV-2), gây bệnh ở nhiều nơi trên cơ thể, như trên môi, trong miệng, ở các khe. Riêng chủng HSV-2 thường nhiễm vào cơ quan sinh dục.

 Bệnh Herpes sinh dục 

Khi mới nhiễm virus , người bệnh có biểu hiện đầu tiên là sốt, đau đầu, mệt mỏi, đau cơ toàn thân. Và sau đó xuất hiện triệu chứng đau ngứa, đi tiểu khó, âm đạo hay đường tiết niệu tiết dịch nhiều, sưng hạch ở háng, cơ quan sinh dục và hậu môn nổi lên các nốt mụn rộp, rất ngứa và rát lan rộng, sau vài ngày tự vỡ chảy nước vàng và để lại vết loét trợt rất nông.

Các vết loét này sẽ đóng vảy sau vài ngày hoặc vài tuần, các vết loét không để lại sẹo nhưng dễ tái phát.

Herpes sinh dục có biểu hiện ban đầu là sốt...

Herpes sinh dục có biểu hiện ban đầu là sốt...

Bệnh Herpes sinh dục

Herpes sinh dục có thời gian ủ bệnh khoảng 1 tuần. Lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn hoặc có thể lây truyền qua vết xước của bộ phận sinh dục khi tiếp xúc với dịch tiết của mụn rộp.

Bệnh herpes sinh dục phát triểu rất nhanh, kéo dài từ 1 đến 3 tuần và sau đó các triệu chứng tự mất đi, các nốt mụn tự lành, nhưng virus Herpes sinh dục còn tồn tại trong cơ thể người bệnh suốt đời để chờ cơ hội tái phát. Khi phải làm việc quá căng thẳng, suy nghĩ nhiều, ốm đau là cơ hội tốt để virus hoạt động lại, gây ra herpes sinh dục.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ về biểu hiện của bệnh Herpes sinh dục. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ của phòng khám bệnh xã hội 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội tư vấn miễn phí.