Cách chữa bệnh mụn rộp sinh dụcCách chữa bệnh mụn rộp sinh dục nếu không áp dụng đúng phương pháp và điều trị tận gốc bệnh rất dễ tái phát. Trong những năm gần đây số người mắc bệnh mụn rộp sinh dục có xu huống tăng cao và một trong số những nguyên nhân gây ra điều đó chính là sự bất cẩn trong việc chữa bệnh. 

Cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục

Khi phát hiện mụn rộp sinh dục, cần chữa bệnh sớm. Thuốc kháng virus dạng uống có hiệu quả cao trong điều trị cả hai thể, tiên phát cũng như tái phát và có tác dụng làm giảm sự lây truyền bệnh. Thuốc thường dùng điều trị cho herpes sinh dục tiên phát là thuốc Acyclovir 400mg hoặc dùng Acyclovir 200mg

Ngoài ra, có thể dùng Famciclovir 250mg hoặc Valacyclovir 1g.

Cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người mà thời gian điều trị có thể khác nhau. Bạn cũng không nên nóng vội,  hãy tạo cho mình một tâm lý thoải mái thì việc chữa bệnh có thể tiến triển theo chiều hướng tốt. Ngoài ra trong quá trình điều trị bệnh bạn không nên quan hệ để tránh lây nhiễm cho bạn tình. Tốt nhất bạn nên 

- Sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ .

- Chung thủy 1 vợ 1 chồng, khi phát hiện bệnh, nên chữa cho mình và bạn tình.

- Ngoài việc thực hiện các biện pháp như trên, cần chú ý thêm cách phòng tránh sự lây truyền qua đường máu như truyền máu an toàn, không có mầm bệnh. Không bao giờ dùng bơm kim tiêm và các dụng cụ tiêm chích mà người khác đã dùng; nếu tiêm thuốc phải sử dụng bơm kim tiêm dùng một lần; phải đeo găng tay hay túi nylon trước khi tiếp xúc với máu, dịch cơ thể, phân, chất nôn hoặc các dịch khác chứa máu của người bị nhiễm bệnh.

Ngoài ra, cũng cần phòng tránh sự lây truyền bệnh từ mẹ sang con.

Trên đây là những chia sẻ về cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ của phòng khám bệnh xã hội Khương Trung tư vấn miễn phí.