mụn rộp sinh dục vùng kínTheo các bác sĩ của phòng khám bệnh xã hội Khương Trung: Mụn rộp sinh dục vùng kín là một trong những loại của mụn rộp sinh dục. Bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục. 

 Mụn rộp sinh dục vùng kín

Khi mắc bệnh, quanh bộ phận sinh dục thường xuất hiện triệu chứng rát, nóng, nổi mụn nước nhỏ thành chùm và vỡ ra, đóng vảy rồi tự lành sau 1- 2 tuần. Vết loét đau đớn nhiều hơn khi đi tiểu. Bệnh có thể kèm theo sốt, nhức đầu, nổi hạch ở bẹn…

Việc điều trị tốt nhất cho những nốt mụn rộp âm đạo là chị em nên ngâm chúng trong bồn tắm nước nóng. Ngâm trong nước nóng sẽ khuyến khích mụn chín và vỡ tự nhiên không gây đau đớn. Tuyệt đối không nên nặn vì dễ bị nhiễm trùng.

Mụn rộp sinh dục cũng có thể được coi là bệnh nguy hiểm vì nó không thể điều trị khỏi triệt để mà thường xuyên tái phát và rất dễ nhiễm trùng.

Thông thường thì những nốt mụn rộp âm đạo sẽ biến mất trong vòng 1 tuần không cần thuốc chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, khô ráo.Tuy nhiên, không ít trường hợp những nốt mụn rộp 2- 3 tuần vẫn không mất đi.

Mụn rộp có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng phần lớn người mắc bệnh ở độ tuổi 18-30 tuổi vì đây là lứa tuổi có nhu cầu tình dục cao dễ dẫn đến hành vi tình dục không an toàn.

Mụn rộp sinh dục thương khó chữa khỏi bởi nguy cơ bệnh tái phát chiếm tỷ lệ cao, có những bệnh nhân tái phát mỗi năm 10 lần. Hơn nữa, nguyên nhân gây bệnh thường do vi rút nên không thể điều trị khỏi vĩnh viễn. Một khi đã mắc, virus tiến sâu vào các tế bào thần kinh, khi sức đề kháng của cơ thể giảm xuống virus sẽ hoạt động trở lại.

Mụn rộp sinh dục vùng kín rất dễ tái phát

Mụn rộp sinh dục vùng kín rất dễ tái phát

Mụn rộp sinh dục vùng kín

Lời khuyên khi bị mụn rộp sinh dục vùng kín:

Khi vết loét chưa lành thì không nên quan hệ tình dục. Cần giữ cho vết loét sạch sẽ, khô ráo, tránh đụng chạm, rửa tay kỹ sau khi tiếp xúc với vết loét. Khi quan hệ tình dục, nên mang bao cao su để tránh tái phát do sang chấn mạnh.

Khi bị phồng rộp ở âm đạo kèm theo những cơn ngứa ngáy, đau rát, chị em nên đến bác sĩ phụ khoa càng sớm càng tốt.

Trên đây là những chia sẻ về mụn rộp sinh dục vùng kín. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các  bác sĩ phòng khám bệnh xã hội uy tính nhất Hà Nội 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội tư vấn miễn phí.