Triệu chứng bị mụn rộp sinh dụcTriệu chứng bị mụn rộp sinh dục bao gồm các bọc mụn nước và lan truyền khắp nơi trên cơ thể. Mụn rộp sinh dục nếu không phát hiện các triệu chứng và điều trị kịp thời có thể dẫn tới ung thư hoặc có thể gây vô sinh ở cả nam và nữ giới. Vì vậy, nếu các bạn mắc các triệu chứng sau đây, bạn hãy nghĩ ngay tới mụn rộp sinh dục và có những phương án điều trị ngay.

Triệu chứng bị mụn rộp sinh dục

Có thể tái phát qua hàng năm. Có những người bị tái phát hàng tháng. Tuy vậy hầu hết bệnh nhân bị bộc phát không thường xuyên.

Triệu chứng bị mụn rộp sinh dục

Cơ quan sinh dục cảm thấy đau và ngứa

Da xuất hiện những mụn nước, bọng nước và các vết này có thể loét ra

 Sau khi bị nhiễm virus, bệnh sẽ ủ bệnh trong vòng từ 2 -7 ngày, sau đó xuất hiện các triệu chứng mụn rộp sinh dục khởi đầu thường là đau và ngứa. Vài giờ đến vài ngày sau giai đoạn đầu này thì vết loét bắt đầu xuất hiện. Ở nữ, vết loét có thể xuất hiện ở vùng âm đạo, cơ quan sinh dục ngoài, mông, hậu môn, hoặc bên trong cổ tử cung. Ở nam, vết loét có thể ở dương vật, bìu, mông, hậu môn, đùi, niệu đạo,…

 Các vết loét gây ra đau đớn rất nhiều khi đi tiểu. Vết loét đầu tiên chỉ là một chỗ sưng đỏ nhỏ, mềm, đau, rồi trở nên mọng nước trong vòng một vài ngày. Sau đó chúng vỡ miệng ra trở thành vết loét, gây rỉ dịch hoặc chảy máu. Sau 3-4 ngày vết loét đóng mài (vảy) và dần dần lành lại. Bạn phải chịu đựng những đau đớn và nhiều cảm giác khó chịu khác ở vùng sinh dục cho đến khi sạch virus. Trong giai đoạn bộc phát, có thể có các triệu chứng nhiễm virus thông thường giống bệnh cúm, gồm sốt, nhức đầu và nổi hạch bẹn.

 Vậy nên khi có các triệu chứng của bệnh bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám. Sau đó bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục làm sao an toàn, hiệu quả và tránh tái phát.  

Các bạn có thắc mắc về triệu chứng bị mụn rộp sinh dục hãy tới Phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ của chúng tôi khám, tư vấn và điều trị. Các bạn cũng có thể gọi đến số 02438.288.288 đặt lịch khám để được hưởng các ưu đãi hấp dẫn.