Nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai Nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai là một trong những vấn đề cần quan tâm đối với nhiều người. Giang mai là một bệnh xã hội nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể gây ra những biến chứng khó lường, nguy hiểm hơn người bệnh có thể bị tử vong nếu không cứu chữa kịp thời.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai sẽ được các bác sĩ chia sẻ dưới đây:

- Bệnh giang mai lây chủ yếu qua quan hệ tình dục: đây là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh này, theo thống kê của bộ y tế thì có đến 95% người bị bệnh giang mai lây qua con đường này. Đặc biệt, là những người mà thời gian ủ bệnh khoảng một năm thì tính lây truyền càng cao. Cơ thể người bệnh trên vùng da hoặc vùng niêm mạc bị tổn thương có một lượng lớn các xoắn khuẩn giang mai, rất dễ lây nhiễm cho bạn tình trong khi giao hợp tình dục.

- Lây truyền từ mẹ sang con cũng là một trong những nguyên nhân của bệnh giang mai. Phụ nữ trong quá trình thai nghén bị nhiễm bệnh có thể truyền sang con qua nhau thai và tĩnh mạch dây rốn, chính vì thế, lúc này người mẹ cần phải đi thăm khám và hỏi ý kiến bác sĩ về việc sinh con cũng như việc điều trị như thế nào để đảm bảo sức khỏe bà mẹ và thai nhi.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai

Biểu hiện ban đầu của bệnh giang mai

- Bệnh có thể lây truyền qua việc hôn hay bú sữa, tuy nhiên đây là một trong số ít những nguyên nhân của bệnh. Trong nước bọt, tinh dịch hay sữa của bệnh nhân giang mai cũng có khả năng lây truyền nhất định. Bên cạnh đó, những vật dụng hàng ngày như quần áo, dụng cụ trạng điểm, khăn tắm, bàn chải, dao lam nếu dùng không cẩn thận cũng lây bệnh cho người khác.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh giang ở trên sẽ là cơ sở để phòng tránh bệnh một cách hiệu quả

Theo các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Khương Trung thì việc phòng bệnh một cách hiệu quả nhất là quan hệ tình dục an toàn chung thủy, sử dụng các biện pháp bảo vệ như sử dụng bao cao su, màng ngăn âm đạo…, hạn chế tiếp xúc và sử dụng các đồ dùng sinh hoạt của người bệnh.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai

Điều trị bệnh giang mai càng sớm càng tốt 

Phương pháp điều trị bệnh giang mai còn phụ thuộc vào tình trạng của người bệnh, giang mai có thời gian ủ bệnh khá lâu, nhiều trường hợp bệnh có các dấu hiệu phát triển ra bên ngoài thì người bệnh mới phát hiện mình bị mắc.

Trước tiên, để điều trị bệnh các bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm cần thiết để có kết quả chính xác. Sau đó sẽ sử dụng các biện pháp dùng thuốc để khống chế vi khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể để phục hồi các tế bào đã bị tổn thương.

Tại Phòng khám Đa Khoa Khương Trung với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, phương tiện kĩ thuật tiên tiến, thái độ phục vụ nhiệt tình hy vọng sẽ giúp đỡ được bạn trong việc khám và điều trị.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Khương Trung về nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai. Nếu bạn muốn tư vấn về sức khỏe bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng của Phòng khám Đa Khoa Khương Trung chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp: 02438 288 288.

Tác giả: Minh Nghiêm