nguyên nhân bị giang maiNguyên nhân bị giang mai do đâu là câu hỏi của nhiều người. Giang mai là bệnh xã hội rất nguy hiểm. Bệnh có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tâm sinh lý cũng như ảnh hưởng đến đời sống tình dục của người bệnh. Giang mai nếu điều trị sớm sẽ gặp nhiều thuận lợi, chi phí không tốn kém và thời gian điều trị ngắn. Ngược lại, nếu không phát hiện và điều trị sớm thì bệnh sẽ khó dứt điểm và chi phí tốn kém.

Giang mai do xoắn khuẩn có tên là Treponema pallidum gây ra. Nhiều người thắc mắc rằng nguyên nhân nào dẫn đến bệnh giang mai? Sau đây, phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ cho các bạn về nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh giang mai.

Nguyên nhân bị giang mai.

nguyên nhân bị giang mai

Giang mai chủ yếu lây nhiễm quan quan hệ tình dục

Bệnh giang mai do một số nguyên nhân sau đây:

- Giang mai lây nhiễm qua đường tình dục: Đây được xem là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh giang mai. Khoảng 90% các trường hợp bị bệnh giang mai do lây nhiễm khi quan hệ với người bị bệnh giang mai. Xoắn khuẩn Treponema pallidum sau khi xâm  nhập vào cơ thể có thời gian ủ bệnh khoảng 3 đến 90 ngày thì các dấu hiệu bắt đầu biểu hiện ra bên ngoài.

- Nguyên nhân bị giang mai cũng thể là do dùng chung các đồ dùng sinh hoạt với người mắc bệnh giang mai. Đây là một trong những nguyên nhân mà người nhiều người không hay để ý. Dùng chung một số đồ dùng như bồn cầu, khăn tắm, khăn rửa mặt, bàn chải đánh răng,dao cạo râu…cũng có thể dẫn đến lây nhiễm xoắn khuẩn giang mai.

- Giang mai có thể lây nhiễm từ mẹ sang con: Những người mang thai mà bị giang mai thì nguy cơ lấy nhiễm cho con rất cao, bên cạnh đó, mang bầu bị giang mai sẽ gây ra nguy cơ bị viêm cổ tử cung. Từ đó ảnh hưởng đến cả mẹ và con.

- Giang mai cũng có  thể lây truyền qua đường máu. Những người bị giang mai mà truyền máu sang người bìn thường thì nguy cơ bị lây nhiễm gần như là 100%. Việc truyền máu có thể do dùng chung kim  tiêm, hoặc qua các vết chầy xước ….

Cách phòng bệnh giang mai

 Nên thực hiện cách phòng bệnh giang mai

Nên thực hiện các biện pháp phòng bệnh giang mai

Từ những nguyên nhân trên  mọi người có thể rút ra được cho mình những cách phòng tránh bệnh giang mai.

- Nên có lối sống lành mạnh, sống chung thủy một vợ, một chồng. Không nên quan hệ bừa bãi, đặc biệt là nam giới, không nên “quan hệ” với gái mại dâm.

- Nên thực hiện các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục như sử dụng bao cao su.

- Khi phát hiện ra người bệnh giang mai thì tuyệt đối không được quan hệ tình dục với họ, không dùng chung các đồ dùng sinh hoạt.

- Hạn chế hoặc dùng đúng cách khi sử dụng bồn cầu ở những nhà vệ sinh công cộng.

- Nên tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho bản thân, phòng tránh những căn bệnh nguy hiểm.

- Nên tham gia các lớp đào tạo về sức khỏe tình dục để trang bị những kiến thức cơ bản về các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục.

- Tốt nhất, mỗi người cũng nên đi thăm khám sức khỏe định kỳ để biết được tình trạng sức khỏe của mình như thế nào. Có mắc các bệnh xã hội không. Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn phòng và chữa được bệnh một cách nhanh chóng và kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân bị giang mai của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh. Nếu còn điều gì thắc mắc các bạn có thể gọi điện đến số điện thoại 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí.