Chồng tôi mắc bệnh giang mai tôi có bị lây nhiễm không?“Thưa các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh. 3 tháng gần đây chồng tôi có dấu hiệu viêm loét ở bộ phận sinh dục, đặc biệt là ở đầu dương vật và thân dương vật. Mới đây đi khám và xét nghiệm thì các bác sỹ kết luận chồng tôi bị giang mai. Tôi vô cùng bàng hoàng và lo lắng. Không biết tôi có bị lây nhiễm không ạ?  Vì tôi thấy tôi không có dấu hiệu gì đáng nghi cả” Lâm Anh-Hà Nội

 Trả lời!

Chào chị Lâm Anh, chúng tôi hiểu nỗi lo lắng của bạn, sau đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ trả lời cho bạn bằng những chia sẻ dưới đây.

Giang mai và con đường lây bệnh

Chồng tôi mắc bệnh giang mai tôi có bị lây nhiễm không?

Bệnh giang mai rất khó phát hiện trong giai đoạn đầu bởi nó không có dấu hiệu biểu hiện ra bên ngoài rõ ràng.

Bệnh giang mai là bệnh xã hội do xoắn khuẩn giang mai gây ra. Hậu quả bệnh giang mai để lại là rất nguy hiểm. Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, nguyên nhân bệnh giang mai thường lây nhiễm qua 3 con đường chính:

- Qua đường quan hệ tình dục: Có tới 90% số người mắc bệnh giang mai là do quan hệ với người bị giang mai. Nguy cơ lây nhiễm bệnh ở nữ giới lên tới 70% trong lần quan hệ tình dục đầu tiên với bạn tình bị bệnh giang mai. Bởi, xoắn khuẩn giang mai rất ưa sống ở môi trường ẩm ướt.

- Giang mai có thể lây nhiễm gián tiếp qua việc dùng chung các đồ dùng sinh hoạt với người mắc bệnh giang mai. Một số đồ dùng sinh hoạt dùng chung có nguy cơ lây nhiễm cao như bồn cầu, khăn rửa mặt, khăn tắm…

- Giang mai cũng có thể lây nhiễm qua đường máu: Nếu người mắc bệnh giang mai mà đi truyền máu cho những người bình thường khác thì nguy cơ lây nhiễm cũng rất cao.

Chồng mắc bệnh giang mai có lây sang vợ không?

Chồng tôi mắc bệnh giang mai tôi có bị lây nhiễm không?

Bệnh giang mai rất dễ lây nhiễm

Như vậy, bệnh giang mai có thể lây nhiễm qua 3 con đường trên và đặc biệt là đường tình dục. Chị Lâm Anh có thể thấy được nguy cơ lây nhiễm của giang mai qua quan hệ “vợ chồng” Mặc dù chị chưa có biểu hiện nhưng không phải là không lây nhiễm, bởi giang mai ở trong giai đoạn đầu và giai đoạn ủ bệnh không có biểu hiện gì để chúng ta có thể nhận biết được.

Tốt nhất, chị đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám xem tình hình của chị như thế nào. Từ đó có phương pháp giải quyết.

Bệnh giang mai nếu phát hiện và chữa trị sớm sẽ gặp nhiều thuận lợi, Đặc biệt, phát hiện bệnh giang mai trong giai đoạn ủ bệnh thì người bệnh hoàn toàn có thể chữa dứt điểm bệnh của mình.

Nếu còn điều gì thắc mắc, chị có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám đa khoa Bảo Anh số 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí. Hoặc đến trực tiếp số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được trực tiếp thăm khám và chữa trị dứt điểm bệnh giang mai.