Các phương thức lây truyền của bệnh giang maiCác phương thức lây truyền của bệnh giang mai  như thế nào mỗi chúng ta cần phải tìm hiểu để có phương pháp phòng tránh bệnh hiệu quả. Trên thực tế giang mai là bệnh xã hội rất nguy hiểm, thường mắc phải ở những người đang có hoạt động tình dục.Giang mai nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Vậy, giang mai lây nhiễm qua đường nào? Tại sao lại mắc bệnh giang mai? Sau đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ nói rõ hơn về vấn đề này.

Quan hệ tình dục là nguyên nhân bệnh giang mai chủ yếu 

 Các phương thức lây truyền của bệnh giang mai

Quan hệ tình dục là con đường lấy nhiễm bệnh giang mai chủ yếu 

Hơn 90% bệnh nhân lây nhiễm giang mai là qua đường  tình dục . Cách quan hệ tình dục, bao gồm cả quan hệ tình dục, qua hôn, xoắn khuẩn  tiếp xúc với da. Do da và màng nhầy của cơ thể ít ỏi ở vùng sinh dục, giàu mạch máu, trong tình trạng ùn tắc cùng cực khi giao hợp, ma sát tình dục có thể gây ra thiệt hại tinh tế, cho bệnh giang mai và tạo điều kiện cho các cuộc xâm lược của Treponema pallidum.

Giang mai có thể truyền qua đường máu

Còn tất nhiên của bệnh giang mai, Treponema pallidum có thể nằm im trong một số thời gian trong máu của bệnh nhân. Đặc biệt là bệnh giang mai giai đoạn ủ bệnh, mặc dù cơ thể nhưng có thể bị nhiễm các mầm bệnh không có biểu hiện lâm sàng, người khỏe mạnh hay bệnh nhân bước vào một loạt các bệnh khác bằng cách cung cấp cho họ với máu hoặc các sản phẩm máu, bạn có thể làm cho người nhận bị nhiễm giang mai .

Nguyên nhân bị giang mai  có thể lây nhiễm từ mẹ sang con

Nếu một người phụ nữ mang thai bị nhiễm bệnh giang mai, bệnh giang mai có thể lây nhiễm sang thai nhi thông qua nhau thai để lại. Phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai mà không phát hiện kịp thời và điều trị, hoặc điều trị không đầy đủ, giang mai Treponema pallidum máu lưu thông qua nhau thai để lây nhiễm cho thai nhi. Nhiễm trùng nhau thai ở phụ nữ mang thai, chủ yếu vào đầu bệnh giang mai xảy ra.

Các phương thức lây truyền của bệnh giang mai

Giang mai lây truyền từ mẹ sang con

Lây nhiễm gián tiếp

Tiếp xúc với bệnh giang mai sử dụng những thứ như của quần áo bệnh nhân, giường, thiết bị, nhà vệ sinh, nhà vệ sinh và khăn tắm, vv, có khả năng bị nhiễm các chất tiết của bệnh nhân bị nhiễm bệnh giang mai, Treponema pallidum. Ngay cả những bệnh nhân có bệnh giang mai những người khỏe mạnh sống với nhau chặt chẽ, các vết thương nhỏ khi tiếp xúc với các mặt hàng này bị ô nhiễm với tác nhân gây bệnh, nó rất dễ dàng để bị nhiễm giang mai .

Bằng cách chia sẻ trên của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh chúng tôi tin rằng chúng ta có một sự hiểu biết sâu sắc hơn về sự truyền bệnh giang mai. Thông thường chỉ nên chú ý nhiều hơn đến vệ sinh cá nhân, tránh bệnh giang mai lây nhiễm, nên tránh những cuộc sống tình dục bừa bãi. Và các bác sỹ cũng khuyên rằng, nếu có dấu hiệu bệnh, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và có phương pháp chữa trị hiệu quả nhất.

Nếu muốn chữa trị dứt điểm bệnh giang mai, các bạn có thể đến trực tiếp   phòng khám đa khoa Bảo Anh  địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia ở đây điều trị. Hoặc nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, các bạn có thể gọi điện thoại đến đường dây nóng 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí cũng như đặt lịch thăm khám và điều trị.