4 nguyên nhân của bệnh giang mai	Giang mai được mọi người ví như là căn bệnh thế kỷ thứ hai của xã hội, vậy nên chắc mọi người cũng biết được mức độ nguy hiểm của bệnh là như thế nào? Vậy nên việc nắm bắt được các nguyên nhân của bệnh giang mai là rất quan trọng và cần thiết. Vì nếu biết được những nguyên nhân đó là nguyên nhân nào, mọi người sẽ biết cách phòng tránh bệnh tốt hơn. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem đó là những nguyên nhân nào các bạn nhé.

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, giang mai cũng giống như các bệnh xã khác như sùi mào gà, bệnh lậu…thường do rất nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng chủ yếu vẫn là các nguyên  nhân chính sau đây.

Nguyên nhân của bệnh giang mai: qua quan hệ tình dục

Một trong những đặc điểm chung của tất cả các bệnh xã hội đó là lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục, nhất là quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh.

Bạn Minh Chiến, 25 tuổi, Hà Nội chia sẻ: chỉ có một lần vui chơi quan hệ với gái mại dâm nhưng không sử dụng bao cao su mà tôi đã bị bệnh giang mai. Sau khoảng 3 tháng khi quan hệ, tự dưng tôi lại thấy ở dương vật có những vết loét nông, nhưng lại không đau, đi khám thì mới biết đó là bệnh giang mai.

Không riêng bạn Minh Chiến mà cũng có nhiều người đều có cùng nguyên nhân như vậy, hầu như đều là do tình dục, nhất là với những người tình dục không lành mạnh.

4 nguyên nhân của bệnh giang mai

Giang mai lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục

Nguyên nhân của bệnh giang mai: qua đường máu

Do bệnh giang mai thường có thời gian ủ bệnh từ 10-90 ngày kể từ khi có tiếp xúc với nguồn bệnh. Trong thời gian này bệnh sẽ không có biểu hiện rõ ràng nên nhiều người không biết hay khó phát hiện ra bệnh nên đã vô tình đi truyền máu sang cho người khác mà không biết rằng trong máu có chứa các virut gây bệnh, vì vậy người nhận máu sẽ bị nhiễm bệnh mà không hề hay biết.

Hoặc sử dụng chung kim tiêm với người bệnh cũng có khả năng bị nhiễm bệnh

Nguyên nhân của bệnh  giang mai: lây truyền từ mẹ sang con

 4 nguyên nhân của bệnh giang mai

Phụ nữ mang thai bị bệnh rất dễ sẽ làm lây truyền bệnh sang cho thai nhi

Với những phụ nữ mang thai nhưng bị bệnh và không được điều trị triệt để rất dễ có khả năng làm lây truyền bệnh sang cho con thông qua nhau thai hay qua đường sinh sản trực tiếp. Từ đó, sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, gây nên các dị tật bẩm sinh hay làm cho trẻ sơ sinh bị mắc các bệnh về đường hô hấp, viêm màng não, nguy hiểm hơn là làm trẻ tử vong.

Vậy nên, với những phụ nữ mang thai cần phải được điều trị bệnh dứt điểm trước khi sinh con hoặc nên chọn phương pháp đẻ mổ.

Nguyên nhân của bệnh giang mai: lây gián tiếp

Với những người có sức đề kháng cơ thể kém như người hay sử dụng chất kích thích, nghiện hút ma túy, gái mại dâm…mà thường xuyên sử dụng chung đồ với người bệnh như quần áo, khăn tắm, bồn tắm…cũng sẽ có nguy cơ bị bệnh. Bởi những vật dụng đó có thể sẽ chứa các mầm bệnh.

Hoặc cơ thể có những vết thương hở da nhưng lại có tiếp xúc với người bệnh thì khả năng bị bệnh cũng rất cao vì vi khuẩn gây bệnh sẽ thông qua những tổn thương đó để xâm nhập vào cơ thể và dần phát triển thành bệnh.

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các nguyên nhân của bệnh giang mai, hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người  trong việc phòng tránh bệnh cũng như bảo vệ sức khỏe của mình và những người thân tốt hơn. Nếu có vấn đề gì cần thắc mắc, hay muốn được tư vấn về các bệnh xã hội khác, các bạn có thể gọi đến đường dây nóng 02438 288 288, các bác sỹ sẽ giải đáp miễn phí cho bạn.