Nguyên nhân gây bệnh giang mai xuất phát từ nhiều con đường khác nhau, tuy nhiên con đường gây bệnh chủ yếu là qua quan hệ tình dục. Nhiều người mắc bệnh giang mai tự hỏi là không biết nguyên nhân tại sao mình mắc bệnh? Bài viết sau sẽ trả lời nguyên nhân gây bệnh và cách phòng ngừa bệnh giang mai cho bạn

 Nguyên nhân gây bệnh giang mai

1. Lây truyền qua quan hệ tình dục

Đây là con đường lây truyền chủ yếu chiếm hơn 95%. Những bệnh nhân sau khi mắc bệnh trong khoảng 1 năm đầu thì tính lây truyền của bệnh là lớn nhất. Trong thời gian này trên bề mặt da hoặc niêm mạc bị tổn thương có một lượng lớn xoắn khuẩn giang mai, rất dễ lây truyền cho đối phương qua quan hệ tình dục. Bệnh để càng lâu thì tính lây truyền càng giảm.

2. Lây truyền từ mẹ sang thai nhi

Những phụ nữ trong thời kỳ thai nghén mắc bệnh giang mai thì xoắn khuẩn giang mai có thể thông qua nhau thai và tĩnh mạch rốn đi vào lây truyền cho thai nhi, gây viêm tử cung, hiện tượng thường xảy ra đối phụ nữ mang thai sau 4 tháng.

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

 

3. Con đường lây truyền  ít gặp như hôn, bú sữa

Nước bọt, tinh dịch, sữa của bệnh nhân mắc bệnh giang mai cũng là nguyên nhân bệnh giang mai. Những vật dụng như khăn tắm, dụng cụ ăn uống, bàn chải, dao lam, đầu thuốc mà bị chất dịch của bệnh nhân giang mai nhiễm sang.

Trên đây là những chia sẻ về biện pháp nguyên nhân gây bệnh giang mai. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng của Phòng khám Đa Khoa Khương Trung- Phòng khám bệnh xã hội uy tín nhất Hà Nội tư vấn trực tiếp: 02438 288 288