Nguyên nhân gây ra bệnh giang mai chủ yếu là qua con đường quan hệ tình dục, ngoài ra nó còn lây truyền qua một số con đường khác. Các bạn phải hết sức lưu ý để phòng tránh bệnh lây nhiễm cho mình và người khác.

 Nguyên nhân gây ra bệnh giang mai

Bệnh giang mai là do xoắn khuẩn giang mai gây lên. Loại vi khuẩn này có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể do những nguyên nhân sau:

Nguyên nhân gây bệnh giang mai chủ yếu là do quan hệ tình dục bừa bãi, không sử dụng biện pháp an toàn. Do đó, những người có thói quen quan hệ tình dục không lành mạnh, quan hệ nhiều bạn tình, người thường xuyên mua dâm, bân dâm… là những đối tượng dễ mắc phải căn bệnh này.

Sử dụng chung đồ cá nhân hoặc tiếp xúc quá thân mật với người bệnh khiến vi rút gây bệnh có thể xâm nhập khá dễ xâm nhập vào cơ thể qua các lớp niêm mạc mỏng hoặc qua các vết thương hở.

Nguyên nhân gây ra bệnh giang mai

Nguyên nhân gây ra bệnh giang mai

Giang mai có thể lây truyền qua đường máu khi thực hiện truyền máu không đảm bảo chất lượng. Khi thực hiện truyền máu hoặc các thủ thuật y tế cần lưu ý.

Phụ nữ mang thai mắc giang mai hoàn toàn có thể lây bệnh cho con trong quá trình sinh nở. Trẻ em bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai qua đường sinh sản hoặc bị nhiễm khi mẹ đang mang thai.

Phòng bệnh giang mai

Nguyên nhân gây ra bệnh giang mai

Quan hệ tình dục lành mạnh để phòng tránh bệnh giang mai

Vì bệnh dễ lây lan và nguy hiểm nên việc phòng bệnh là điều cần thiết. Để phòng bệnh, mọi người cần thực hiện những điều sau:

- Quan hệ tình dục an toàn

- Không nên sử dụng chung các vật dụng hàng ngày với người bị nhiễm bệnh khi có vết thương ngoài ra

- Tuyên truyền mức độ nguy hiểm của bệnh cho mọi người cùng biết

- Khi có các dấu hiệu nghi ngờ của bệnh cần đi khám và điều trị ngay, tránh lây lan sang cho người khác

- Rèn luyện thể thao tăng sức đề kháng cho cơ thể

- Phụ nữ mang thai cần được điều trị dứt điểm trước khi sinh con tránh lây truyền bệnh sang cho con.

Trên đây là những chia sẻ về các nguyên nhân gây ra bệnh giang mai. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng của Phòng khám đa khoa Bảo Anh - Phòng khám bệnh xã hội uy tín nhất Hà Nội tư vấn trực tiếp: 02438 288 288