Làm thế nào để biết mình có bị mắc bệnh lậu hay khôngHỏi: “Chào bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, tôi năm nay 34 tuổi, tôi có một vấn đề tế nhị muốn tham khảo ý kiến của bác sĩ. Gần đây tôi mới phát hiện chồng có những biểu hiện lạ, thường xuyên uống thuốc và né tránh quan hệ tình dục. Tôi gặng hỏi và tìm hiểu thì anh thú nhận mình bị nhiễm bệnh lậu. Hiện tại tôi đang rất lo lắng cho bệnh tình của chồng và boăn khoăn không biết mình có lây bệnh từ chồng hay không. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn bác sĩ.”

(Chị Nguyễn Thị Thu Hiền - Mễ Trì Thượng - Từ Liêm - Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn! chúng tôi rất thông cảm với tình trạng của bạn hiện giờ. Qua những chia sẻ trên chứng tỏ bạn cũng đã tìm hiểu về bệnh lậu và có những kiến thức nhất định về nó. Tuy nhiên để giúp bạn giải tỏa boăn khoăn của mình, chúng tôi sẽ tư vấn cho chị cụ thể hơn.

Làm thế nào để biết mình có bị mắc bệnh lậu hay không

Làm thế nào để biết mình có bị mắc bệnh lậu hay không

Những con đường lây truyền của bệnh lậu

Trước tiên, chúng tôi khuyên chị nên tới cơ sở y tế uy tín để làm xét nghiệm lậu xem mình có mắc bệnh hay không. Chị Hiền có thể tới phòng khám đa khoa Bảo Anh để được thăm khám kịp thời. Bởi rất có thể trước khi chồng chị biết mình mắc bệnh hai vợ chồng chị đã có hoạt động tình dục trước đó. Đó còn chưa kể trường hợp lây bệnh qua việc tiếp xúc, dùng chung vật dụng cá nhân vì cả hai ở chung nhà. 

Cũng giống như giang mai hay bệnh sùi mào gà, lậu có thời gian ủ bệnh. Trong thời gian này, người bệnh gần như không có triệu chứng gì hoặc nếu có cũng khá mập mờ khó phát hiện. Bởi thế, việc chủ quan không điều trị sớm có thể khiến bệnh tiến triển âm thầm trong cơ thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, chuyển sang giai đoạn mãn tính việc chữa trị khỏi rất tốn kém nhiều thời gian và tiền bạc.

Cần phát hiện bệnh lậu càng sớm càng tốt

Nhận biết bệnh lậu sớm là vô cùng quan trọng để có thể chữa trị triệt để. Hiện tại chúng tôi khuyên chị dù chưa có triệu chứng bệnh, tuy nhiên khả năng lây bệnh rất cao. Trong trường hợp nếu chẳng may chị mắc bệnh cần lựa chọn địa chỉ uy tín có phương pháp tiên tiến mới có khả năng trị dứt điểm. Nếu không mắc bệnh, cần chủ động ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ chồng bằng cách tuyệt đối không được có hoạt động tình dục khi chồng chưa khỏi bệnh hoàn toàn, không dùng chung vật dụng cá nhân với người bệnh, chú ý khi đi tắm, sử dụng chung nhà tắm.

Làm thế nào để biết mình có bị mắc bệnh lậu hay không

Làm thế nào để biết mình có bị mắc bệnh lậu hay không

Việc điều trị bệnh lậu hiện nay hoàn toàn không khó vì thế chị Hiền cũng không nên quá lo lắng. Điều cần làm là gọi điện tới số điện thoại 02438.288.288 để được hẹn lịch khám tại phòng khám chất lượng cao Bảo Anh. Khi tới đây chị Hiền sẽ được làm xét nghiệm bệnh lậu chẩn đoán chính xác có mắc bệnh hay không. Nếu mắc bệnh tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ mà sẽ có hướng điều trị thích hợp đạt hiệu quả cao nhất.