Vì những sự thiếu hiểu biết và lỗi sống buông thả thái quá của mình mà nhiều bệnh nhân đã vô tình rước bệnh vào người từ khi nào không biết.

Năm nay mình 19 tuổi và hiện đang là sinh viên của một trường đại học ở Hà Nội. Vì là con em dân tộc thế nên mình được xếp vào diện được ở kí túc của trường, thế là đã tiết kiệm được một khoản lớn chi phí tiền nhà nơi thủ đô đắt đỏ này rồi.

Là sinh viên năm nhất mình được xếp chung vào ở cùng phòng với các anh khóa trên, cả phòng có 6 người tất cả sống với nhau cũng hòa đồng và vui lắm. Vừa mới ở quê lên thành phố được mọi người cưu mang giúp đỡ mình cũng cảm thấy rất vui và đỡ nhớ nhà đi nhiều. Thế rồi cuộc sống trôi đi lặng lẽ, mới đầu thì không sao nhưng lâu dần cứ mỗi lần chuẩn bị đến giờ lấy quần áo đi tắm là mình lại phát hiện ra một số quần chíp của mình không cánh mà biến mất. Rồi vài hôm sau lại thấy xuất hiện, cuối cùng té ra là mọi người trong phòng luôn có thói quen mặc chung đồ của nhau kể cả là đồ chíp. Ban đầu mình cũng không mấy ưa chuyện này thế nhưng dần rồi quen mình cũng trở nên bê tha như vậy.

Mắc bệnh lậu vì mặc chung quần chíp

Thế rồi chỉ sau một thời gian như vậy mình bắt đầu có các triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới. Đến bây giờ nhắc lại thì mình mới biết chứ thật sự lúc đầu thấy có những triệu chứng như vậy cũng chẳng biết mình bị làm sao nữa. Sau một vài lần cứ liên tục mặc chung đồ lót với các anh cùng phòng mình bắt đầu thấy xuất hiện các dấu hiệu bất thường ở cậu bé. Trước đây những triệu chứng này chưa bao giờ xuất hiện. Ở lỗ sáo luôn ở trong tình trạng ẩm ướt, chảy mủ nhất là vào buổi sáng ngủ dậy cũng thấy có mủ chảy ra ở đáy quần lót, đi tiểu mủ cũng lẫn trong nước tiểu không những thế còn rất khó khăn trong khi đi tiểu vì tiểu đau và buốt nhiều. Mình cũng không dám chia sẻ cho các anh cùng phòng vì vừa sợ lại vừa ngại nữa, một mình âm thầm chịu đựng cho đến khi không thể nào chống lại được những triệu chứng mà bệnh gây ra mình liền đến phòng khám để khám thì té ngửa khi các bác sĩ yêu cầu mình làm xét nghiệm vì nghi ngờ mình mắc bệnh lậu. Sau một hồi chờ kết quả xét nghiệm tờ giấy mình nhận được với dòng chữ dương tính với bệnh lậu, chân tay bủn rủn, đầu óc quay cuồng mình không thể ngờ căn bệnh này lại có thể gặp phải ở một đứa con trai mới lớn chưa một lần biết đến quan hệ tình dục là gì mà thậm chí là mình cũng chưa một lần tìm hiểu xem bệnh lậu là như thế nào vì nghĩ rằng cũng chẳng có khi nào mình lại bị mắc bệnh được.

Thế mà những gì bác sĩ nói thì không thể nào chối bỏ, mặc cho mình có nghi ngờ có ra sức để giải thích thì sự thật vẫn là như vậy. Sau một hồi đôi co cùng với các bác sĩ và được phân tích cụ thể hơn về bệnh lậu cũng như cơ chế lây bệnh mình cũng đã biết được bệnh lậu lây qua đường nào và mới ngộ ra chính việc mặc chung quần lót kia đã khiến mình mắc bệnh. Có lẽ một trong số những anh bạn của mình đã bị mắc bệnh lậu.

Thế mà từ trước đến giờ mình cũng chỉ nghĩ rằng các bệnh xã hội chỉ lây qua đường tình dục mà thôi còn tất cả những con đường khác đều không thể lây bệnh. Nào ngờ vì chính cái sự chủ quan và thiếu hiểu biết của mình đã khiến cho mình trở thành nạn nhân tiếp theo của bệnh.

Tôi được các bác sĩ chỉ định điều trị bằng phương pháp DHA, theo như các bác sĩ nói thì bệnh lậu có thể được chữa khỏi hoàn toàn vì thế mà tôi không nên lo lắng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tâm lý trong quá trình chữa bệnh.

Mắc bệnh lậu vì mặc chung quần chíp

Gác lại toàn bộ công việc học tập tôi chuyên tâm vào quá trình điều trị, toàn bộ số tiền học phí bố mẹ ở quê gửi lên tôi đem hết để chữa bệnh. May mắn vì phát hiện bệnh và đi chữa trị sớm nên chỉ sau gần hai tuần điều trị tôi đã khỏi bệnh hoàn toàn và có thể trở lại học tập như bình thường.

Hiện giờ tôi cũng không còn ở trong kí túc nữa, tôi chuyển ra ngoài ở cũng với một người bạn cũng lớp, tiếp tục hoàn thành việc học và đi làm thêm để có tiền đóng học phí vì không muốn bố mẹ biết chuyện. Có lẽ quãng thời gian tới của tôi sẽ khá là vất vả thế nhưng tôi sẽ không nản chí vì được chữa khỏi bệnh và tiếp tục sống như người bình thường đã là một kì tích mà phòng khám đa khoa Bảo Anh mang lại cho tôi, thế nên tôi không muốn phụ công những người đã giúp tôi trải qua khoảng thời gian kinh hoàng nhất của cuộc đời.

Qua những chia sẻ này tôi cũng hi vọng các bạn có thể sáng suốt hơn, đừng như tôi ngày ấy. Hãy biết cách bảo vệ bản thân mình tránh khỏi những căn bệnh xã hội nguy hiểm.

Kết thúc những chia sẻ của bạn nam sinh đã từng bị mắc bệnh lậu do sử dụng chung đồ lót với người mắc bệnh. Đây có lẽ sẽ là bài học đáng quý cho rất nhiều các bạn sinh viên đã và đang có những thói quen không tốt này. Nếu bạn nào đang gặp vấn đề gì cần sự tư vấn của các bác sĩ thì hãy mạnh dạn liên hệ đến số 0438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giúp đỡ.