Không quan hệ tình dục có bị mắc lậu khôngHỏi: Thưa bác sĩ, chỗ kí túc cháu ở rất phức tạp. Cháu nghe anh chị khóa trước đồn thổi ở đây có người mắc bệnh lậu. Xin hỏi bác sĩ bệnh lậu lây như thế nào. Cháu giữ mình và không có quan hệ tình dục, liệu có bị mắc bệnh lậu nữa không? Mong nhận được phản hồi của bác sĩ để cháu yên tâm về sức khỏe và học tập, cháu xin cảm ơn ạ!

(Leluonghaivy@gmail.com)

 Trả lời:

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội có tỷ lệ gia tăng cao qua các năm nhất hiện nay. Đa số trường hợp đi thăm khám khi có dau hieu nhan biet benh lau đó là: tiểu buốt và chảy mủ. Các dấu hiệu bệnh lậu tương tự các bệnh lý đường tiết niệu hoặc bệnh nam khoa, phụ khoa khác vì thế khiến nhiều người dễ dàng lầm tưởng.

Không quan hệ tình dục có bị mắc lậu không

Không quan hệ tình dục có bị mắc lậu không

Bạn Hải thân mến, về nguyên nhân mắc lậu có hai nguyên nhân chính đó là quan hệ tình dục không an toàn và tiếp xúc gián tiếp qua vật dụng cá nhân của người mắc bệnh (khăn tắm, bàn chải đánh răng, khăn mặt, bồn cầu). Bởi thế, chỉ cần bạn không dùng chung vật dụng cá nhân với người khác và chú ý khi dùng chung nhà vệ sinh cá nhân là có thể phòng tránh được lậu. Để rõ hơn vấn đề này trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nói rõ hơn giúp bạn trang bị thêm kiến thức để chủ động ngăn ngừa nguy cơ mắc lậu.

Bệnh lậu và những điều cần biết

Như đã chia sẻ, bệnh lậu rất dễ lây nhiễm, và con đường lây bệnh rất đa dạng. Không chỉ qua đường tình dục, mà những tiếp xúc khi bị vết thương hở da với mầm bệnh, nguy cơ nhiễm khuẩn lậu rất cao. Dịch mủ chứa lậu có thể ẩn náu cả ở môi trường bên ngoài cơ thể, bám trên quần áo, đồ dùng sinh hoạt, vật dụng cá nhân. Khi bị các vết thương hở da, vô tình tiếp xúc với các vật dụng này, rất có thể khuẩn lậu sẽ theo đường vết thương hở và tấn công.

Không quan hệ tình dục có bị mắc lậu không?

Không may mắc bệnh, bệnh lậu có thể chữa khỏi hoàn toàn

Ngoài những thông tin về bệnh lậu và cách chữa trị, việc phòng tránh mắc bệnh có ý nghĩa quan trọng hơn cả. Để phòng tránh mắc bệnh, ngoài việc giữ gìn, không quan hệ tình dục thiếu lành mạnh, bạn cần có ý thức vệ sinh cá nhân tốt, hạn chế tiếp xúc trực tiếp khi phải sử dụng công trình công cộng. Nhất là khi phát hiện triệu chứng bệnh lậu bạn cần sớm đi khám. Là nữ giới, ở giai đoạn nào đó, bạn có thể bị triệu chứng tiểu buốt, ra nhiều khí hư. Đây chính là dấu hiệu cảnh báo mắc bệnh phụ khoa, nhưng cũng là triệu chứng bệnh lậu. Vậy nên, ngoài việc sớm thăm khám, việc khám sức khỏe định kỳ cũng rất quan trọng.

Nhiều người băn khoăn không biết benh lau co chua duoc khong?. Trong trường hợp nghi ngờ hay đã chữa nhiều năm lậu nhưng không khỏi có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội để thăm khám, điều trị lậu bằng phương pháp tiên tiến DHA. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, phương pháp chữa bệnh hiện đại nhất hiện nay sẽ đảm bảo trị dứt điểm lậu không tái phát lần 2.

Với những giải đáp trên đây đã giúp bạn Hải bớt lo lắng và biết cách chủ động phòng tránh lậu. Nếu còn băn khoăn nào về vấn đề này Hải có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Thanh Xuân - Hà Nội để thăm khám, điều trị hiệu quả tại phòng khám chất lượng số 1.