Bệnh lậu lây qua đường nào?Bệnh lậu lây qua đường nào? Có thể chúng ta đã nghe nhiều đến bệnh lậu  tuy nhiên chưa hiểu rõ về con đường lây bệnh của bệnh. Vì vậy thường chủ quan không  phòng tránh khiến mình nhiễm bệnh dễ dàng.

Bệnh lậu lây qua đường nào?

1. Quan hệ tình dục: 95% người mắc bệnh lậu thông qua đường tình dục, bao gồm hoạt động giao hợp, hôn, tiếp xúc cơ thể. Do phần niêm mạc da của bộ phận sinh dục rất mỏng manh, bên dưới có mạng lưới huyết quản rất phong phú, khi quan hệ ở trạng thái phấn khích cực độ, sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bị xước da do cọ xát, cào cấu, dù chỉ là một vết xước rất nhỏ. Tuy nhiên, cũng là điều kiện đủ để vi khuẩn lậu xâm nhập vào bên trong cơ thể.

2. Lây truyền tiếp xúc gián tiếp: sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt với người mắc bệnh lậu như: quần áo, chăn đệm, vật dụng, bồn cầu vệ sinh, khăn tắm đều có nguy cơ mắc bệnh lậu, những người có tiếp xúc gần gũi với người bệnh lậu, trong trường hợp trên người có vết xước rất nhỏ nếu tiếp xúc với đồ dùng có vi khuẩn lậu thì khả năng bị lây bệnh lậu rất cao.

3. Lây nhiễm qua đường máu: Bệnh lậu có giai đoạn ủ bệnh, người bị bệnh lậu trong giai đoạn này hoàn toàn không có bất cứ biểu hiện bệnh lâm sàng nào, tuy nhiên nếu như người bình thường hoặc bệnh nhân khác được truyền máu từ nguồn máu của người mắc bệnh lậu thì sẽ bị nhiễm bệnh.

4. Lây từ mẹ sang con: Bị bệnh lậu khi mang thai nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, hoặc có điều trị nhưng không triệt để, thì bệnh từ người mẹ sẽ truyền qua thai nhi thông qua hệ thống tuần hoàn, dẫn đến hậu quả, trẻ sinh ra đã mắc bệnh lậu.

5. Trẻ nhiễm bệnh lậu qua đường sản: Trong trường hợp sinh thường, tại vùng sinh dục có rất nhiều vi khuẩn lậu, vi khuẩn này sẽ lây sang trẻ sơ sinh, làm cho trẻ mắc bệnh lậu ngay sau khi ra đời.

Bệnh lậu lây qua đường nào

Bệnh lậu lây qua đường nào

Phòng tránh lậu bằng cách nào?

Quan hệ tình dục lành mạnh. Khi có hoạt động tình dục không an toàn, có nhiều bạn tình sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Bởi thế, nam nữ giới cần chủ động phòng tránh bằng việc sử dụng bao cao su khi quan hệ, hạn chế quan hệ bằng miệng.

Việc trang bị những kiến thức cơ bản về lậu có ý nghĩa quan trọng đối với việc phòng ngừa. Rất nhiều người mắc lậu do thiếu kiến thức cơ bản về bệnh.

Bên cạnh đó, việc chú ý tới việc vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, tránh viêm nhiễm cũng có vai trò quan trọng đối với việc phòng ngừa hiệu quả.

Bệnh lậu lây qua đường nào

Bệnh lậu lây qua đường nào

Trên đây là những chia sẻ về bệnh lậu lây qua đường nào. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng của Phòng khám đa khoa Bảo Anh- Phòng khám bệnh xã hội uy tín nhất Hà Nội để được tư vấn trực tiếp: 02438 288 288. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội để được khám, điều trị hiệu quả.