Nguyên nhân sùi mào gàNguyên nhân sùi mào gà khá phong phú và đa dạng. Qua cuộc trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh chúng tôi được biết sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm có tính lây truyền cao. Bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ trong độ tuổi sinh sản. Bệnh nhân cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bạn.

 Nguyên nhân chính dẫn tới sùi mào gà

Xã hội càng phát triển thì con người có nguy cơ mắc các bệnh xã hội càng cao. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới thì Việt Nam  là một trong số những nước hiện có số người mắc bệnh xã hội thuộc vào diện cao.

Nguyên nhân khiến Việt Nam là một trong số những nước có nhiều người bị bệnh xã hội nhất là do trình độ học vấn, sự hiểu biết của người dân về mức độ nguy hiểm của bệnh xã hội, cách phòng tránh bệnh xã hội còn hạn chế. Trong những năm gần đây số người mắc bệnh xã hội đặc biệt là bệnh sùi mào gà đang có nguy cơ tăng cao. 

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết. Mỗi ngày phòng khám tiếp khoảng trên dưới chục ca bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh quái ác này. Cụ thể :

Quan hệ  tình dục bừa bãi : Đây được cho là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh này. Thông thường sau khi có quan hệ không an toàn bạn có thể bị nhiễm virut HPV ngay sau đó. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà thời gian ủ bệnh có thể khác nhau. Có những người sau nhiễm virus sau 3 tuần là bạn có thể phát bệnh nhưng cũng có những người phải 8 tháng sau mới biết mình bị bệnh. 

Nguyên nhân sùi mào gà

Quan hệ tình dục không an toàn rất dễ bị sùi mào gà

Một số nguyên nhân không ngờ khác

Do lây truyền từ mẹ sang con : Trong thời kỳ mang thai nếu mẹ bị nhiễm sùi mào gà mà không được chữa trị kịp thời có thể truyền sang con ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi hoặc sau sinh trẻ  cũng có thể bị lây nhiễm virus HPV thông qua đường sinh sản, các tiếp xúc mật thiết với mẹ sau khi sinh. 

Do lây truyền qua vết thương hở:  Đối với những bệnh nhân có vết thương hở virut HPV của sùi mào gà có thể lây qua vết thương trên da hoặc qua niêm mạc xâm nhập vào cơ thể. Qua vài ngày ủ bệnh, virut sinh sôi nhanh đến một lúc nào đó bắt đầu phát bệnh. Vì thế, bạn cần chú ý cẩn thận với những vết thương.

Xem thêm: điều trị bệnh sùi mào gà 

Do hệ miễn dịch kém : Nhóm đối tượng mắc  bệnh sùi mào gà do nguyên nhân này cũng có nhưng chiếm số ít . Hầu hết bệnh nhân nhiễm bệnh là do tiếp xúc gián tiếp với các virus gây bệnh như : sủ dung chung đồ cá nhân, sinh hoạt, thậm chí sử dụng chung bồn cầu cũng có nguy cơ lây nhiễm.

nguyên nhân sùi mào gà là gì

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà là gì

Trên đây là bài chia sẻ về vấn đề Nguyên nhân sùi mào gà. Bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về căn bệnh này có thể gọi đến cho chúng tôi theo số 02438.288.288 các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp kịp thời giúp bạn.