Nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở nữNguyên nhân bệnh sùi mào gà ở nữ cũng giống như một nguyên nhân của các bệnh xã hội khác. Theo các bác sĩ chuyên khoa, hiện nay tỉ lệ người mắc bệnh sùi mào gà ngày càng gia tăng. Nhiều bệnh nhân khi nhận thấy những dấu hiệu thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, gây khó khăn cho việc điều trị.

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở nữ

Sùi mào gà ở nữ thường xuất hiện trong âm hộ, âm đạo, tình trạng ẩm ướt này là cơ hội cho các virút gây bệnh nhanh chóng phát triển. Nguyên nhân chủ yếu khiến các chị em phụ nữ bị sùi mào gà là lây qua đường tình dục. Việc quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng các biện pháp bảo vệ như bao cao su hay quan hệ với nhiều bạn tình làm nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà rất cao.

Bên cạnh đó, bệnh sùi mào gà còn lây lan quan những con đường khác, với những chị em phụ nữ mà có sức đề kháng kém, nếu tiếp xúc với các dịch mủ ở quần áo, chăn màn, đồ dùng cá nhân cũng là điều kiện để các vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh.

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở nữ

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà nữ giới

Phát hiện sớm các dấu hiệu sùi mào gà để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất

Xác định nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà là một trong những cơ sở để điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất.

Ở phái nữ, bệnh sùi mào gà phát triển với những u nhú ban đầu như hạt đỗ, sau đó phát triển thành những u nhú có gai giống như mào gà. Các nốt sùi có thể xuất hiện ở các vị trí như âm đạo, âm hộ, trên miệng, hay hậu môn. Thời gian ủ bệnh khá lâu, ở phụ nữ thường là từ 2 – 3 tháng.

Các bác sĩ chuyên khoa về bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyến cáo người bệnh ngay khi nhận thấy các dấu hiệu của bệnh cần tiến hành điều trị sớm tránh để bệnh lây lan và phát triển sang giai đoạn mãn tính. Với những bạn gái đang trong độ tuổi sinh sản, nếu mắc bệnh cần điều trị khỏi hẳn mới sinh con. Các chị em trong giai đoạn thai nghén, việc điều trị cần hết sức lưu ý để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

nguyên nhân bệnh sùi mào gà nữ

Bệnh sùi mào gà ở nữ chủ yếu lây lan qua đường tình dục

Điều trị bệnh sùi mào gà trước tiên các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cụ thể để xác định tình trạng bệnh. Sau đó, dựa vào tình hình sức khỏe cụ thể của người bệnh mà các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa bệnh thích hợp nhất.

Thông thường, các bác sĩ sẽ tiến hành đốt các nốt sùi bằng phương pháp đốt điện hoặc laser hoặc phương pháp đông lạnh. Sau khi, chữa trị các triệu chứng bệnh, bác sĩ sẽ tiêm thuốc kháng vi rút để tránh tình trạng bệnh tái phát trở lại. Quá trình trị liệu kết thúc, người bệnh cần kiểm tra và theo dõi định kì để xem bệnh có phát triển trở lại không.

Tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, phương tiện kĩ thuật tiên tiến, thái độ phục vụ nhiệt tình hy vọng sẽ giúp đỡ được bạn trong việc khám và điều trị.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh về Nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở nữ. Nếu bạn muốn tư vấn về sức khỏe bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng của Phòng khám đa khoa Bảo Anh chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp: 02438 288 288.

 Tác giả: Minh Nghiêm