Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh sùi mào gàNguyên nhân nào dẫn đến bệnh sùi mào gà sẽ được các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ dưới đây. Có thể nói, sùi mào gà là căn bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay, sở dĩ số người bị căn bệnh này đang càng ngày càng tăng lên là do đời sống con người ngày càng phát triển, các mối quan hệ phóng khoáng và dễ dàng hơn. Sùi mào gà nếu không được chữa trị sớm có thể dẫn đến nhiều hậu quả vô cùng nghiêm trong cho cả bản thân người bệnh cũng như những người xung quanh.

Bệnh sùi mào gà hay bệnh mồng gà là do virus HPV gây ra. Để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này, mỗi chúng ta cần hiểu được nguyên nhân nào dẫn đến bệnh, những con đường nào lây truyền virus gây bệnh.

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh sùi mào gà.

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà chủ yếu lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục

Thời gian ủ bệnh thường từ 3 đến 9 tháng. Trong giai đoạn ủ bệnh sẽ không có triệu chứng nào để nhận biết sùi mào gà, chỉ sau thời gian đó, tại các vùng tiếp xúc trực tiếp với virus mới biểu hiện ra ngoài. Vậy, nguyên nhân nào có thể dẫn đến bệnh mồng gà?

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, sùi mào gà có thể lây nhiễm qua 4 con đường chính. Cụ thể:

1.Quan hệ tình dục là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh: Do virus HPV ưa sống ở môi trường ẩm ướt nên khi quan hệ tình dục với người mắc bệnh mào gà thì nguy cơ lây nhiễm rất cao. Nếu như ở nam giới nguy cơ bị mồng gà là 40% trong lần quan hệ tình dục đầu tiên bạn tình bị căn bệnh này thì ở nữ giới con số đó lên tới 70%. Sở dĩ có sự chênh lệch đó là do niệu đạo của nữ giới ngắn hơn nam giới, virus dễ xâm nhập và gây bệnh.

Theo thống kê, nếu có 10 trường hợp chữa trị bệnh mồng gà thì có tới 9 trường hợp là nguyên nhân sùi mào gà là do quan hệ tình dục với người mức bệnh sùi mào gà.

2. Bệnh có thể lây nhiễm qua đường máu: Những người mắc bệnh sùi mào gà, nếu vô tình hay cố ý truyền máu cho người khác thì viruts sẽ đi theo đường máu và nhiễm bệnh sang cho người đó.

3. Sùi mào gà cũng có thể lây nhiễm dán tiếp qua việc dùng chung các đồ dùng sinh hoạt với những người có sức đề kháng thấp. Một số đồ dùng sinh hoạt dễ gây lây nhiễm bệnh nếu dùng chung như bồn cầu, khăn tắm, khăn mặt…

4. Với những phụ nữ nếu bị bệnh sùi mào gà mà có thai thì virus có thể lây nhiễm qua nhau thai hoặc trong quá trình sinh thường thì virus này cũng có thể truyền nhiễm qua em bé.

nguyên nhân nào dẫn đến bệnh sùi mào gà?

Chữa dứt điểm sùi mào gà tại phòng khám đa khoa Bảo Anh

Khi bị sùi mào gà nên làm gì?

Khi bị bệnh sùi mào gà, cách tốt nhất đó là người bệnh nên đến tại các cơ sở chuyên khoa để khám và chữa trị. Bởi, trên thực tế chưa có loại thuốc nào có thể đặc trị được bệnh, khả năng tái phát là rất cao và diễn tiến của bệnh rất phức tạp nên nếu chữa trị ở nhà thì hoàn toàn không thể khỏi bệnh.

Một trong những cơ sở khám và chữa trị uy tín chất lượng nhất về các bệnh xã hội nói chung và bệnh sùi mào gà nó riêng đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại cũng như đội các bác sỹ giàu kinh nghiệm. Hiện tại, phòng khám đang áp dụng liệu pháp chữa trị ALA-PDT , phương pháp chữa dứt điểm bệnh mào gà, không còn khả năng tái phát bệnh, người bệnh hoàn toàn yên tâm đến tại phòng khám để chữa trị. Nếu còn điều gì thắc mắc, các bạn có thể gọi điện đến số điện thoại 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí cũng như đặt lịch thăm khám và chữa trị.