Nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh sùi mào gàSùi mào gà là bệnh xã hội, đang có tốc độ lây lan nhanh. Và hiện nay, bệnh chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn mà nguy cơ tái phát là rất cao. Vậy nguyên nhân gây bệnh là do đâu, có cách nào phòng tránh bệnh không? Để giải đáp câu hỏi này, các chuyên gia bệnh xã hội phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ nói rõ hơn vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Sùi mào gà là bệnh do virut Human papilloma gây nên, bệnh thường gặp ở cả nam và nữ, tập trung trong độ tuổi sinh sản (19-35). Sùi mào gà ở nam thường gặp ở bao quy đầu, dương vật,còn ở nữ thường gặp ở môi lớn, môi nhỏ và âm vật.

Sùi mào gà ban đầu là những nốt mụn nhỏ mọc đơn lẻ, mềm, nhô cao, có đường kính từ 1-2mm. Sau chúng liên kết lại với nhau tạo thành từng mảng sần, có hình dạng giống hoa súp lơ hay mào gà, và dần dần chúng lan rộng ra xung quanh hậu môn, lên trên cả những nếp gấp mép bẹn.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà là bệnh lây lan rất nhanh chủ yếu là qua đường tình dục nhất là quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn với người bị nhiễm bệnh, cho dù có sử dụng bao cao su thì nguy cơ nhiễm bệnh là rất cao.

nguyên nhân bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Nên quan hệ tình dục an toàn

Ngoài ra, sùi mào gà còn có thể lây truyền từ mẹ sang con, thông qua đường sinh sản trực tiếp hoặc sau khi sinh,cho trẻ tiếp xúc quá thân mật với người bị nhiễm bệnh.

Với những người có sức đề kháng kém, việc sử dụng chung các vật dụng hàng ngày như khăn tắm,bồn tắm… với người bị nhiễm bệnh cũng có thể bị virut tấn công.

Ở nữ thường có nguy cơ lây nhiễm nhanh hơn do đặc điểm cấu tạo bộ phận sinh dục mở. Và khi âm đạo không được vệ sinh sạch sẽ hay không đúng cách, dùng các loại giấy, khăn không đảm bảo vệ sinh để lau chùi, …cũng dễ tạo điều kiện thuận lợi cho virut tấn công.

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà.

Với những nguyên nhân như vậy, cách phòng tránh sùi mào gà tốt nhất là quan hệ tình dục an toàn, chung thủy quan hệ một vợ một chồng, khi bạn tình bị bệnh thì hạn chế và tốt nhất là không nên quan hệ.

 Tăng sức đề kháng cho cơ thể bằng cách rèn luyện thể thao,hay ăn uống điều độ cũng là cách phòng tránh bệnh rất tốt. Hay cùng tuyên truyền cho mọi người biết sự nguy hiểm của bệnh để mọi người cùng có ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình mình hơn.

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh sùi mào gà

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về nguyên nhân gây bệnh và cách phòng tránh sùi mào gà. Hy vọng, mọi người sẽ có trách nhiệm với sức khỏe của bản thân tốt hơn. Nếu vẫn còn những băn khoăn về các bệnh sùi mào gà, các bạn có thể đến trực tiếp phòng khám 59 Khương Trung hoặc gọi đến SĐT 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia.