Nguyên nhân của bệnh sùi mào gàNguyên nhân của bệnh sùi mào gà là gì? Cách phòng tránh bệnh như thế nào dường như luôn là những trăn trở băn khoăn của nhiều người? Bởi hiện nay, số lượng người bị sùi mào gà ngày một gia tăng, và nó đang dần trở thành bệnh một trong những bệnh xã hội nguy hiểm với những biến chứng có thể đe dọa đến tính mạng. Vậy nên, biết được các nguyên  nhân của bệnh là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của mình.

 Sùi mào gà là bệnh do virut Human papilloma gây nên, thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, tuy trong giai đoạn này, bệnh không có biểu hiện cụ thể nhưng vẫn có thể lây truyền bệnh sang cho người khác. Vậy nó có thể lây truyền qua những con đường nào?

Nguyên nhân của bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà thường do nhiều nguyên nhân gây nên, nhưng chủ yếu vẫn là :

- Quan hệ tình dục không an toàn: đây là nguyên nhân chính dẫn đến sùi mào gà và cũng là cách thức lây truyền bệnh nhanh nhất. Theo nghiên cứu của phòng khám đa khoa Bảo Anh, những người bị bệnh được khảo sát đều có câu trả lời là bị lây bệnh từ người tình hoặc chồng của mình, và người bị bệnh thường tập trung chủ yếu trong độ tuổi từ 18-35, độ tuổi thường xuyên có sinh hoạt tình dục.

- Sức đề kháng cơ thể kém: những người có hệ miễn dịch, đề kháng cơ thể kém khi sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh như khăn tắm, quần áo… rất có khả năng bị bệnh.

- Cơ thể có vết thương ngoài da sẽ là điều kiện thuận lợi để virut xâm nhập, tấn công vào cơ thể khi người đó có tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh.

- Với phụ nữ, khả năng bị bệnh sẽ cao hơn so với nam giới, vì âm đạo là môi trường ẩm ướt, nên nếu không vệ sinh sạch sẽ sẽ là môi trường thuận lợi để cho vi khuẩn phát triển và tạo thành bệnh

- Ngoài ra, sùi mào gà còn có thể lây truyền từ mẹ sang con thông qua đường sinh sản trực tiếp.

Nguyên nhân của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà có thể lây truyền từ mẹ sang con thông qua đường sinh sản trực tiếp

Từ đó, chúng ta sẽ có được những cách phòng tránh bệnh như sau:

Cách phòng tránh bệnh từ nguyên nhân của bệnh sùi mào gà

Từ những nguyên nhân sùi mào gà như vậy, bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có chỉ ra một số biện pháp phòng tránh bệnh giúp mọi người, đó là:

- Nên quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng

Nguyên nhân của bệnh sùi mào gà

Nên quan hệ tình dục lành mạnh

- Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ

- Tăng cường thể dục thể thao, ăn uống đủ chất, để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể

- Đẩy mạnh tuyên truyền tính nguy hiểm của bệnh cho mọi người, để tất cả cùng có cách phòng tránh và bảo vệ sức khỏe không những cho mình mà còn cho nhiều người khác

- Không nên sử dụng chung đồ cá nhân với người bị bệnh

- Kiểm tra sức khỏe định kỳ để chẳng may bị bệnh thì còn phát hiện sớm và điều trị kịp thời

- Khi bị bệnh nên điều trị dứt điểm, và hạn chế quan hệ tình dục để tránh lây truyền bệnh

Hy vọng với những nguyên nhân và cách phòng tránh sùi mào gà mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã phân tích ở trên sẽ có ích cho mọi người trong công cuộc bảo vệ sức khỏe cho mình và cho cả gia đình. Nếu các bạn còn muốn tìm hiểu thêm thông tin về cách điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào, có thể gọi đến đường dây nóng 02438 288 288, các chuyên gia bệnh xã  hội sẽ tư vấn miễn phí cụ thể và miễn phí cho bạn.