Những nguyên nhân bệnh sùi mào gà Nhiều người thường thắc mắc nguyên nhân bệnh sùi mào gà là do đâu? Vì có những trường hợp bị bệnh nhưng không biết vì sao, bởi họ cứ cho rằng mình không ngoại tình, không quan hệ tình dục bừa bãi thì không thể bị bệnh được. Nhưng điều đó là không đúng, bởi ngoài tình dục, bệnh vẫn có thể lây truyền qua những con đường khác. Vậy các con đường dẫn tới sùi mào gà là gì?. Để hiểu rõ hơn vấn đề này trong bài viết dưới đây sẽ có giải đáp cụ thể hơn.

 Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, sùi mào gà là bệnh do virut Human papilloma gây nên và thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, nên nó có thể là do một trong số những nguyên nhân sau đây:

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà

- Quan hệ tình dục không an toàn: Sùi mào gà cũng giống như những bệnh xã hội khác như bệnh lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục …đều là những bệnh lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh là chính. Theo thống kê của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì có tới gần 90% số người bị bệnh đều là do quan hệ tình dục với người bệnh.

Chỉ cần một lần giao hợp với người bị bệnh là cũng có nguy cơ mắc bệnh, sắc xuất lên tới 85%. Vậy nên, những người bị bệnh tuyệt đối không được quan hệ với người khác, để tránh làm lây truyền bệnh sang cho họ.

Những nguyên nhân bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà do virut Human papilloma gây nên

- Lây nhiễm qua vết thương hở: Khi cơ thể có những vết thương hở da nhưng lại tiếp xúc với người bệnh cũng sẽ có nguy cơ bị bệnh là rất cao. Bởi các virut sẽ thông qua những niêm mạc tổn thương đó để xâm nhập vào cơ thể và dần phát triển thành bệnh.

- Cơ thể có sức đề kháng kém: khi người có sức đề kháng kém nhưng lại hay sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người bệnh như quần áo, khăn tắm….nguy cơ bị lây nhiễm bệnh là rất cao. Bởi các vật dụng đó có thể sẽ chứa các dịch có mầm bệnh.

- Lây truyền từ mẹ sang con: bệnh từ mẹ có thể làm lây truyền sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp, vậy nên, nếu bị bệnh khi mang thai mẹ cần phải điều trị dứt điểm trước khi sinh hoặc nên đẻ mổ.

- Độ tuổi và giới tính: thông thường, những người trong độ tuổi từ 18-35 là dễ bị mắc bệnh nhất, trong đó nữ giới có khả năng dễ bị mắc bệnh hơn so với nam giới, đó là do sự khác biệt của cấu tạo bộ phận sinh dục.

Những nguyên nhân bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà có thể lây qua những vết thương hở da khi có tiếp xúc với người bệnh

- Ngoài ra những người thường xuyên sử dụng chất kích thích hay uống rượu bia nhiều cũng dễ bị mắc bệnh hơn so với những người khác. Bởi khi sử dụng những chất này, cơ thể sẽ sản sinh ra những chất làm tác động đến sự hình thành và phát triển của mụn cóc sinh dục, làm mất đi sự cân bằng trong cơ thể.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về nguyên nhân bệnh sùi mào gà. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc phòng tránh bệnh và bảo vệ sức khỏe cho mình cũng như những người thân. Nếu các bạn cần được tư vấn cụ thể hơn, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, các chuyên gia bệnh xã hội sẽ giáp đáp miễn phí cho bạn.