Sùi mào gà nguyên nhân do đâu?Sùi mào gà nguyên nhân do đâu luôn là mối bận tâm của nhiều người, bởi hiện nay, do sự thiếu hiểu biết nên tỷ lệ số người bị bệnh đang ngày càng gia tăng, thậm chí là ở trẻ sơ sinh. Vậy nên, việc nắm bắt và biết được các nguyên nhân gây nên bệnh là rất quan trọng và cần thiết với mọi người. Nhưng đó là nguyên nhân nào, do đâu, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây các bạn nhé.

Theo thống kê của bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì cứ 8 người lại có 1 người bị sùi mào gà. Vậy nên việc phòng tránh bệnh là rất cấp thiết.

Sùi mào gà nguyên nhân trực tiếp

Không riêng gì sùi mào gà mà hầu hết các bệnh xã hội như bệnh lậu, giang mai...đều lây lan rất nhanh qua hệ tình dục, nhất là tình dục không an toàn với người bệnh. Như bạn Trung Hiếu, 26 tuổi, ở Hà Giang chia sẻ: chỉ vì một lần bất cẩn quan hệ tình dục với gái mại dâm nhưng không sử dụng bao cao su mà tôi đã bị sùi mào gà. Tôi phải đi đốt đến 2 lần nhưng cũng không khỏi, chỉ đến khi tôi xuống Hà Nội và đến phòng khám đa khoa Bảo Anh khám và điều trị, bệnh mới được gọi là tạm ổn. Đến nay là một năm rưỡi rồi, nhưng tôi vẫn chưa thấy bệnh bị tái phát lại.

Không chỉ bạn Trung Hiếu mà đó cũng là tình cảnh chung của nhiều người, bởi hầu như số người bị bệnh đều là do tình dục mà ra.

Sùi mào gà nguyên nhân do đâu?

Tình dục là con đường lây truyền bệnh nhanh nhất

Ngoài tình dục, bệnh còn có thể lây khi cơ thể có những vết trầy xước hay vết thương hở da nhưng lại thường xuyên có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, nên đó cũng là điều kiện thuận lợi để virut xâm nhập, tấn công. Bởi các virut gây bệnh sẽ thông qua những niêm mạc tổn thương đó để vào cơ thể phát triển và hình thành thành bệnh.

Sùi mào gà nguyên nhân gián tiếp

Bác sỹ Liêm, chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, sùi mào gà còn có thể lây lan qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh như quần áo, khăn tắm… nhất là  ở những người có hệ miễn dịch kém.

Hay sùi mào gà còn có thể lây truyền từ mẹ sang con thông qua đường sinh sản trực tiếp hay sau sinh để con tiếp xúc quá thân mật.

Sùi mào gà nguyên nhân do đâu?

Sùi mào gà có thể lây truyền từ mẹ sang con thông qua đường sinh sản trực tiếp

Chị Mai Hoa, ở Hà Nội, chia sẻ: Lúc mang bầu được 5 tháng thì tôi phát hiện mình bị sùi mào gà và có  đi đốt. Lúc đó, cứ tưởng bệnh đã khỏi hoàn toàn nên khi sinh tôi đã chọn cách sinh thường. Nhưng không ngờ, sau khi sinh xong một tháng, tôi phát hiện ở miệng con gái tôi có những u nhú nhỏ. Ban đầu, tôi cứ tưởng đó chỉ là một mụn nhỏ bình thường, do nóng quá nên mới bị vậy. Đến mấy hôm sau, tôi thấy những nốt mụn đó vẫn còn và có xu hướng gia tăng, lan rộng hơn. Lúc này, tôi mới cho con đi khám và bác sỹ kết luận là bị sùi mào gà. Bác sỹ nói, có lẽ  là con bị lây bệnh từ mẹ. Bởi có thể mẹ vẫn còn bị bệnh nhưng không biết. Và có lẽ do lúc trước tôi đã đốt nhưng không hết, nên các nốt sùi vẫn bám ở bên trong âm đạo. Vì vậy, khi tôi sinh thường đã làm lây truyền bệnh sang cho con. Vậy nên, bạn nào mang thai mà bị sùi mào gà thì nên điều trị triệt để trước khi sinh nhé, nếu không cứ chọn phương pháp đẻ mổ cho an toàn, chứ đừng như tôi, để lây truyền bệnh sang cho con.

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về sùi mào gà nguyên nhân. Nếu các bạn có những băn khoăn hay thắc mắc, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, để các chuyên gia bệnh xã hội giải đáp và tư vấn cụ thể.