Bệnh sùi mào gà lây như thế nào, phòng tránh ra saoNhiều người thường thắc mắc bệnh sùi mào gà lây như thế nào, nhất là với các chị em. Bởi nhiều người cho rằng, mình không có mối quan hệ ngoài luồng nào ngoài quan hệ với chồng, vậy tại sao lại bị bệnh. Chính điều đó, khiến cho nhiều cặp vợ chồng nghi ngờ lẫn nhau, dẫn đến hạnh phúc gia đình có thể bị đe dọa. Vậy nguyên nhân là do đâu? Chúng ta cùng tìm hiểu để xem câu trả lời là gì các bạn nhé.

Nhiều người thường không biết được mức độ nguy hiểm của bệnh cũng như không biết bệnh lây lan như thế nào? Vì thế mà tỷ lệ số người bị bệnh đang ngày càng gia tăng.

Nguyên nhân gây ra sùi mào gà?

- Quan hệ tình dục: đây chính là con đường lây lan chủ yếu và nhanh nhất. Bởi hầu hết số người bị bệnh đều có chung một nguyên nhân là do quan hệ không an toàn với người bệnh. Và hầu như, chỉ cần quan hệ một lần với người bệnh mà không sử dụng bao cao su thì khả năng bị bệnh sẽ là 90%

 

Tình dục là con đường lây truyền bệnh nhanh nhất

- Lây gián tiếp: việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh như quần áo, khăn tắm,…cũng sẽ có khả năng bị bệnh, nhất là với những người có hệ miễn dịch cơ thể kém.

- Lây qua vết thương hở da: khi cơ thể có những vết trầy xước hay vết thương hở nhưng lại có tiếp xúc với người bệnh thì nguy cơ bị bệnh cũng rất cao. Bởi virut gây bệnh cũng sẽ thông qua những niêm mạc tổn thương đó để xâm nhập vào cơ thể và phát triển thành bệnh.

- Lây qua đường máu: nhiều người bị bệnh nhưng có thể đang trong thời gian ủ bệnh nên khi đó sẽ không có biểu hiện cụ thể, do đó sẽ không biết mình bị bệnh. Vậy nên, nếu đi truyền máu sẽ vô tình truyền luôn bệnh sang cho người đó. Hay việc sử dụng chung bơm kim tiêm với người bệnh cũng có thể sẽ bị bệnh

- Lây truyền từ mẹ sang con: Phụ nữ mang thai mà bị bệnh nhưng không điều trị triệt để sẽ làm lây truyền bệnh sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp hay qua tiếp xúc quá thân mật với con

Cách phòng tránh sùi mào gà ra sao?

Từ những nguyên nhân sùi mào gà trên, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có cung cấp cho bạn đọc một số cách phòng tránh bệnh, hy vọng mọi người có thể bảo vệ bản thân mình tốt hơn. Cụ thể:

Bệnh sùi mào gà lây như thế nào, phòng tránh ra sao

Bệnh sùi mào gà lây như thế nào, phòng tránh ra sao

- Quan hệ tình dục an toàn, nhất là với nam giới không nên quan hệ với gái mại dâm.

- Không sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh.

- Khi cơ thể có những vết thương hở da thì không nên tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

- Không sử dụng chung kim tiêm với những người khác.

- Tăng cường rèn luyện thể thao để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

- Với phụ nữ mang thai mà bị bệnh cần phải điều trị dứt điểm trước khi sinh con hoặc có thể chọn phương pháp đẻ mổ.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề bệnh sùi mào gà lây như thế nào. Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn hay muốn tìm hiểu về phương pháp chữa trị, có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, các chuyên gia bệnh xã hội sẽ tư vấn cụ thể.