Bé mắc bệnh sùi mào gà vì được hônXã hội lên án và xa lánh những người mắc bệnh sùi mào gà cũng có lý của họ, bởi thực tế những biến chứng của bệnh sùi mào gà không chỉ nguy hại đến chính bản thân người bệnh mà nguy cơ lây nhiễm sang những người xung quanh cũng rất cao.

 Nhìn nhận về bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà vốn bị” kỳ thị” là căn bệnh tình dục, để chỉ những người có lối sống buông thả, do có quan hệ tình dục với người bệnh và bị lây bệnh. Tuy nhiên không ít những câu chuyện mắc bệnh vì lý do” trên trời” đang thay đổi nhận thức của người đời về căn bệnh xã hội này.

Mới đây câu chuyện của một em bé mắc bệnh sùi mào gà vì được hôn được đăng tải trên các trang báo điện tử, làm  dấy lên một làn sóng phẫn nộ không hề nhẹ và tạo thành phong trào phòng tránh mắc bệnh sùi mào gà trên diện rộng.

Bé mắc bệnh sùi mào gà vì được hôn

Bé mắc bệnh sùi mào gà vì được hôn

Câu chuyện được đăng tải trên trên mạng xã hội của 1 bà mẹ có con gái mới tròn 4 tuổi. Cô bé tròn 4 tuổi và rạng ngời như nàng công chúa trong buổi sinh nhật của chính mình, những chính trong buổi sinh nhật định mệnh đó, cô bé đã bị lây bệnh sùi mào gà bằng cách không ai ngờ đến : lây bệnh vì được hôn. Phát hiện các triệu chứng bất thường của con gái, bà mẹ vội vàng đưa con đi khám và chết điếng trước kết quả con gái 4 tuổi bị mắc bệnh sùi mào gà.

Lây bệnh sùi mào gà qua vết thương hở da

Thưc tế nguyên nhân bệnh sùi mào gà rất rộng, ngoài đường tình dục, qua các vết thương hở da rất nhiều người đã không may và bị mắc bệnh. Về trường hợp của bé gái, do đang trong quá trình thay răng, lợi đang bị trầy xước nên khi được người mắc bệnh sùi mào gà ôm hôn đã bị lây bệnh sùi mào gà ở miệng.

Sau khi câu chuyện được đăng tải, người lớn và nhất là những gia đình đang nuôi con nhỏ đều sợ hãi mỗi khi tiếp xúc với người lạ, thậm chí không ngại bày tỏ thái độ từ chối trước những hành động thân mật như bắt tay và ôm hôn. Có nên hay không, việc làm này ảnh hưởng như thế nào đến đời sống của cộng đồng.

Bé mắc bệnh sùi mào gà vì được hôn

Bé mắc bệnh sùi mào gà vì được hôn

Chia sẻ quan điểm về vấn đề này chuyên gia cho biết, bệnh sùi mào gà là căn bệnh lây nhiễm, nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà rất đa dạng, tuy nhiên việc phòng tránh là hoàn toàn có thể, và hơn hết là bệnh có thể chữa khỏi, người bệnh vẫn có cơ hội được sống và hòa đồng với mọi người.
Hiểu được vấn đề này hi vọng có thể truyền thông đến nhiều người hơn, để mỗi người có cái nhìn khác về căn bệnh xã hội, có cách phòng tránh mắc bệnh tích cực, sớm đi chữa bệnh và khuyến khích người bệnh đi chữa bệnh để sớm hòa nhập với cuộc sống cộng đồng.

Mọi ý kiến phản hồi vui lòng liên hệ đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc qua số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288. Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc sẽ được chuyên gia nhanh chóng phản hồi.