Quan hệ tình dục bữa bãi dễ mắc bệnh sùi mào gàHiện nay tỷ lệ người mắc sùi mào gà đang có xu hướng tăng cao. Một trong những nguyên nhân đó là do nam nữ thoáng hơn trong chuyện ấy, quan hệ tình dục bữa bãi nhưng không biết cách tự bảo vệ mình và hậu quả phải đối diện với nhiều căn bệnh xã hội nguy hiểm lây qua đường tình dục, trong đó có sùi mào gà.

Quan hệ tình dục bừa bãi dễ mắc bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà ở nữ giới, nam giới do một loại virus có tên HPV gây ra lây chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn. Bởi thế, với đối tượng đã có hoạt động tình dục đặc biệt với nhiều người, không sử dụng bao cao su khi quan hệ hoặc có quan hệ tình dục bằng miệng sẽ là đối tượng có nguy cơ mắc sùi mào gà cao.

Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh hơn 90% bệnh nhân tới khám được chẩn đoán mắc sùi mào gà là do quan hệ tình dục không an toàn như: có mối quan hệ ngoài luồng lây nhiễm sùi mào gà, bị mắc sùi mào gà từ chồng hoặc có sử dụng bao cao su khi quan hệ với gái mại dâm nhưng bị rách hoặc oral sex…

Sau khi bị lây nhiễm, trong khoảng thời gian ủ bệnh từ một tới chín tháng người bệnh bắt đầu có các triệu chứng như xuất hiện các mụn thịt có bề mặt ẩm ướt nhưng không ngứa, mọc đơn lẻ hoặc tạo thành từng mảng liên kết với nhau, các u nhú sùi mào gà trông giống như hoa mào gà hoặc súp lơ. Ở giai đoạn muộn khi có sự va chạm của các nốt sùi mào gà sẽ gây khó khăn cho việc đi lại, đau khi quan hệ hoặc chảy máu ở bộ phận sinh dục.

Quan hệ tình dục bữa bãi dễ mắc bệnh sùi mào gà

Quan hệ tình dục bữa bãi dễ mắc bệnh sùi mào gà

Một số nguyên nhân khác dẫn tới sùi mào gà

Bên cạnh con đường chính, sùi mào gà có thể lây nhiễm gián tiếp qua một số con đường sau:

- Sử dụng vật dụng cá nhân. Trong đó, bao gồm bàn chải đánh răng, khăn mặt, quần lót hoặc vật dụng chung gian như bồn cầu, các vết xây xước niêm mạc.

- Lây nhiễm từ mẹ sang con qua con đường sinh đẻ hoặc gián tiếp sau khi sinh.

Đó là lý do tại sao một số ít trường hợp chưa có hoạt động tình dục vẫn có thể bị lây nhiễm căn bệnh xã hội này. Bởi thế, tất cả mọi người khi có các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam, nữ cần thăm khám càng sớm càng tốt không được chủ quan.

Làm cách nào để phòng ngừa bệnh sùi mào gà

- Có hoạt động tình dục an toàn, chung thủy với bạn đời.

- Không sử dụng chung vật dụng cá nhân với người khác.

- Duy trì khám sức khỏe định kỳ và tới các cơ sở y tế uy tín kiểm tra khi có các dấu hiệu nghi ngờ bệnh.

- Trang bị những kiến thức cơ bản về bệnh để chủ động ngăn ngừa đạt hiệu quả cao nhất.

Quan hệ tình dục bữa bãi dễ mắc bệnh sùi mào gà

Quan hệ tình dục bữa bãi dễ mắc bệnh sùi mào gà

Trên đây là một số chia sẻ về các nguyên nhân lây nhiễm bệnh sùi mào gà. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về vấn đề này có thể gọi điện tới số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc muốn tìm địa chỉ điều trị bệnh sùi mào gà uy tín có thể tới 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được chữa trị kịp thời, đạt hiệu quả cao.