Nguyên nhân tái phát bệnh sùi mào gà la gi aNguyên nhân tái phát bệnh sùi mào gà là một trong những vấn đề mà nhiều người bệnh sau khi điều trị quan tâm. Sùi mào gà là một loại  bệnh xã hội nguy hiểm, có khuynh hướng gây ung thư cổ tử cung hoặc dương vật. Sùi mào gà chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, qua chỗ sây sát niêm mạc do loại virus thuộc nhóm papova gây nên.

Bệnh sùi mào gà có thể điều trị bằng cách đốt điện hoặc chấm dung dịch. Ngoài ra có các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà khác như nitơ lỏng, laser hoặc phẫu thuật, được tiến hành ở những Phòng khám có đủ trang thiết bị và kỹ thuật.

 Nguyên nhân tái phát bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà rất dễ tái phát, gây nhiều phiền toái cho người bệnh.

Nguyên nhân sùi mào gà tái phát bệnh sùi mào gà có liên quan đến rất nhiều nhân tố:

1, Chức năng miễn dịch cơ thể giảm sút, chủ yếu là giảm chức năng miễn dịch tế bào.

2, Virut này sau khi lây nhiễm vào cơ thể sẽ không thể kích thích cơ thể sản sinh ra phản ứng miễn dịch.

3, Trong quá trình điều trị nếu không loại bỏ triệt để các mụn còn lại trên da hoặc xung quanh mụn đã có hiện tượng nhiễm khuẩn cận lâm sàng, mắt thường khó có thể phân biệt, một thời gian sau bệnh sẽ phát triển trở lại.

4, Tái phát do lây nhiễm ở hai bên vợ chồng.

nguyên nhân tái phát sùi mào gà la gi day a

Nguyên nhân tái phát bệnh sùi mào gà

5, Do gãi hoặc vệ sinh cá nhân không sạch sẽ.

6, Không loại bỏ các yếu tố có hại như các bệnh truyền nhiễm, bao quy đầu ở đàn ông quá dài, viêm âm đạo và cổ tử cung bị viêm với phụ nữ.

7, Quan hệ tình dục ngoài hôn nhân cũng có thể dẫn đến sùi mào gà tái phát.

Một số cách để phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát:

- Vệ sinh thường xuyên.

- Quan hệ tình dục lành mạnh, một vợ một chồng.

- Khám định kỳ cả 2 vợ chồng để phát hiện sớm.

- Tăng cường thể dục thể thao, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả để nâng cao thể trạng chống lại sự phát triển của virus.

- Nếu đã bị nhiễm cần làm các XN định kỳ phát hiện ung thư cổ tử cung hay ung thư dương vật sớm.

Mặc dù sùi mào gà khó trị triệt để. Tuy nhiên, nếu tìm được địa chỉ uy tín có bác sĩ giỏi, biết và tuân thủ nghiêm các nguyên tắc tránh tái phát bệnh lần 2 thì khả năng khỏi bệnh hoàn toàn cao. Chú ý sau điều trị phải theo dõi sức khỏe và cần kiêng chuyện vợ chồng trong thời gian đầu. Nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào lập tức tới thăm khám không được chủ quan kết hợp với khám sức khỏe định kỳ đều đặn hằng năm để tầm soát tốt nhất căn bệnh xã hội nguy hiểm này.

nguyên nhân tái phát sùi mào gà la gi a

các biện pháp ngăn ngừa sùi mào gà tái phát

Trên đây là một số nguyên nhân tái phát bệnh sùi mào gà, nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn  tư vấn trực tuyến  hoặc gọi theo đường dây nóng 02438288288 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.