Rắc rối bệnh sùi mào gà không rõ nguyên nhânCó rất nhiều cặp vợ hoặc chồng gặp phải  những rắc rối bệnh sùi mào gà không rõ nguyên nhân quay ra nghi ngờ, nghi hoặc lẫn nhau. Trên thực tế nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn. Thế nhưng ngoài nguyên nhân đó ra bạn có thể mắc bệnh do lây nhiễm từ mẹ sang con, lây nhiễm gián tiếp do tiếp xúc gián tiếp như dùng chung đồ dùng cá nhân hay tiếp xúc với vật dụng chung gian bồn cầu.

 Rắc rối bệnh sùi mào gà không rõ nguyên nhân

Bệnh sùi mào gà là do  Papilloma virus (HPV) gây ra và là một trong những bệnh lây truyền theo đường tình dục.  Tổn thương xuất hiện sau khi bị nhiễm HPV từ 3 tuần đến 9 tháng. Ngay trong giai đoạn chưa thể hiện triệu chứng (cũng như đã có triệu chứng), sự lây nhiễm đã có thể xảy ra. 

Đã có rất nhiều trường hợp chủ quan không điều trị bệnh ở giai đoạn đầu khiến bệnh tình ngày một nặng hơn. Và khi bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày bệnh nhân mới đi khám. Điều này cũng là một trong số những nguyên nhân gây ra khó khăn trong việc điều trị sùi mào gà. 

Rắc rối bệnh sùi mào gà không rõ nguyên nhân

Rắc rối bệnh sùi mào gà không rõ nguyên nhân

Các bác sĩ sẽ dựa vào nguyên nhân và triệu chứng bệnh sùi mào gà mà có phương pháp điều trị khác nhau. Đối với những trường hợp nhẹ thì có thể dùng thuốc kháng sinh và theo dõi. Đối với những trường hợp các nốt sùi to và vùng tổn thương lan rộng ngoài uống thuốc bạn cần kết hợp điều trị đốt nốt sùi. 

Biện pháp ngăn ngừa sùi mào gà tái phát

Một trong những rắc rối mà bệnh gây ra đó là sau khi điều trị bệnh tái phát trở lại. Để phòng tránh bệnh tái phát sau khi điều trị bệnh nhân cần:

- Vệ sinh thường xuyên  

- Quan hệ tình dục lành mạnh, một vợ một chồng. 

- Khám định kỳ cả 2 vợ chồng để phát hiện sớm 

- Tăng cường thể dục thể thao, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả để nâng cao thể trạng chống lại sự phát triển của vi rut 

- Nếu đã bị nhiễm cần làm các XN định kỳ phát hiện ung thư cổ tử cung hay ung thư dương vật sớm.

- Trong thời gian đầu sau điều trị tuyệt đối không nên vội vàng có hoạt động tình dục quá sớm. Bởi như vậy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho u nhú sùi mào gà quay lại lần 2. Thay vào đó việc quan tâm chăm sóc thật tốt sức khỏe là yếu tố quan trọng giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Cuối cùng việc theo dõi sức khỏe khi có bất cứ biểu hiện bất thường nào lập tức phải tái khám.

Rắc rối bệnh sùi mào gà không rõ nguyên nhân

Rắc rối bệnh sùi mào gà không rõ nguyên nhân

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề  rắc rối bệnh sùi mào gà không rõ nguyên nhân. Mọi chi tiết về bệnh sùi mào gà nói riêng và các bệnh xã hội nói chung các bạn có thể gọi đến số 02438.288.288 . Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ hỗ trợ giải đáp kịp thời.