Tại sao vẫn có  rất nhiều người vẫn mắc bệnh giang mai ? Phòng tránh bệnh giang mai như thế nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Để giải đáp vấn đề này dưới đây phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ nêu những phương pháp để phòng tránh bệnh này để các bạn có thể tự bảo vệ bản thân.

 Bệnh giang mai và nguyên nhân gây bệnh

Trước khi tìm hiểu các phương pháp phòng tránh bệnh giang mai, mọi người cần biết một vài thông tin về bệnh và nguyên nhân gây bệnh.

Giang mai là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm hiện nay. Đây là căn bệnh nguy hiểm bởi bệnh có thể dễ dàng lây lan. Khi mắc bệnh, bệnh nhân có diễn biến phức tạp và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Thậm chí nếu không được điều trị bệnh có thể ảnh hưởng đến thần kinh và dẫn đến vô sinh.

Phòng tránh bệnh giang mai như thế nào

Xoắn khuẩn giang mai

Bệnh này do xoắn khuẩn giang mai gây lên. Loại xoắn khuẩn này lây truyền qua quan hệ tình dục và tiếp xúc với các tổn thương của bệnh trực tiếp qua vết thương hở. Chính vì vậy, nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do hoạt động tình dục không lành mạnh, quan hệ bất chung thủy, bừa bãi. Ngoài ra bệnh còn có thể lây qua đường truyền máu, truyền từ mẹ sang con.

Do đây là căn bệnh cự kỳ nguy hiểm nên việc phòng bệnh là điều cần thiết.

 Phòng tránh bệnh giang mai như thế nào?

Khi phát hiện người bị bệnh chúng ta nên cách ly không nên sử dụng chung các vật dụng bởi vì giang mai rất dễ lây qua các vật dụng thông thường, như khăn tắm, quần áo.

Không nên quan hệ tình dục với người mắc bệnh và nên sử dụng các biên pháp tình dục an toàn để có thể phòng tránh hiệu quả nhất bởi đa số mọi người bị mắc giang mai qua quan hệ tình dục.

Phòng tránh bệnh giang mai như thế nào

 

Phòng tránh bệnh giang mai

Người phụ nữ không nên mang thai khi đang bị bệnh, nếu có bầu rồi thì phải đi thăm khám và điều trị ngay bởi khả năng lây bệnh sang cho thai nhi là rất lớn. Khi mắc giang mai mà có bầu thì cũng ảnh hưởng tới thai nhi rất nhiều có thể thai nhi sẽ có những dị tật bẩm sinh.

Mọi người nên tìm hiểu về sự nguy hiểm của giang mai và rất nhiều bệnh xã hội khác nữa. Bởi vì mức độ nguy hiểm và khả năng bị nhiễm bệnh là rất cao, không loại trừ một ai. Chúng ta nên phổ biến kiến thức cho mọi người nhất là những em nhỏ chưa hiểu được sự nguy hiểm của những bệnh xã hội.

Không nên quan hệ bùa bãi chỉ nên chung thủy một vợ một chồng để có thể phòng tránh tốt nhất. Tốt nhất là vẫn nên sử dụng các biện pháp an toàn. Khi nghi ngờ bị bệnh thì không nên quan hệ tình dục và phải đi khám ngay để có thể điều trị kịp thời bởi khi giang mai còn ở giai đoạn đầu thì rất dễ chữa nhưng nếu bị mãn tính thì chi phí cũng như thời gian điều trị rất tốn kém và mất thời gian.

Thường xuyên tập thể dục để  nâng cao sức khỏe để có thể chống lại sự phát triển của giang mai và còn giúp chúng ta chánh được rất nhiều bệnh khác nữa.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề phòng tránh bệnh giang mai như thế nào?. Nếu các bạn có vấn đề về bệnh xã hội hãy đến với phòng khám chúng tôi để được các bác sỹ chuyên khoa thăm khám và tư vấn các phương pháp điều trị giang mai tố nhất, hoặc các bạn có thể gọi điện đến số 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí. Phòng khám chúng tôi ở 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.