Phòng tránh bệnh giang mai dễ hay khó? Phòng tránh bệnh giang mai dễ hay khó? Chúng ta thường lầm tưởng rằng chỉ những người giữ gìn vệ sinh kém mới mắc bệnh. Tuy nhiên giang mai là bệnh mà tất cả các đối đượng đều có nguy cơ mắc phải. Vì vậy chúng ta cần phải có phương pháp phòng tránh tốt.

 Phòng tránh bệnh giang mai dễ hay khó?

Trên thực tế cách phòng tránh bệnh giang mai không khó. Cho dù giang mai có thể lây nhiễm qua nhiều con đường nhưng nếu biết cách phòng tránh, tự bảo vệ bản thân thì khả năng mắc bệnh cũng có thể hạn chế được.

Tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh chuyên về các bệnh phụ khoa, nam khoa, nội khoa, ngoại khoa. Các bác sỹ ở đây đã  chữa trị triệt để bệnh giang mai cho rất nhiều bệnh nhân, thậm chí là các cặp vợ chồng.

 Dưới đây là một số lời khuyên của bác sỹ về việc phòng tránh bệnh  giang mai. Các bạn có thể tìm hiểu để có thể tự phòng tránh cho tốt, tránh mắc phải căn bệnh xã hội nguy hiểm này.

Phòng tránh bệnh giang mai dễ hay khó?

 Bệnh giang mai có thể phòng tránh được

Cách phòng tránh bệnh giang mai

Quan hệ tình dục: Có thể thấy quan hệ tình dục không an toàn chính là nguyên nhân gây ra các bệnh xã hội: giang mai, lậu, sùi mào gà, HIV / AIDS . Vì vậy khi quan hệ các bạn cần có những biện pháp an toàn vừa tránh việc mang thai ngoài ý muốn, vừa tránh được các bệnh xã hội. Sau khi quan hệ cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín

Không sử dụng chung các đồ sinh hoạt cá nhân.  Ngoài lây nhiễm qua đường tình dục virus giang mai có thể cư trũ trong đồ cá nhân của người bệnh. Khi ta tiếp xúc với những vật dụng đó rất có thể sẽ nhiễm bệnh.

Phòng tránh bệnh giang mai dễ hay khó?

Cách phòng bệnh giang mai

Cách ly với người bệnh nếu như phát hiện có dấu hiệu bệnh giang mai.

Đối với những phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai nếu có dấu hiệu bệnh cần đi khám để biết mức độ, tình trạng giang mai để có phương pháp ngăn ngừa tránh tình trạng bệnh truyền từ mẹ sang con

Nâng cao kiến thức về giáo dục giới tính, giáo dục sức khỏe: cần biết nguyên nhân, dấu hiệu, cách điều trị bệnh hình thành cho mình thói quen tự bảo vệ bản thân

Vận động, tập thể dục hàng ngày nâng cao sức khỏe, nâng cao sức đề kháng tránh vi khuẩn, virus xâm nhập gây bệnh.

Quan hệ một vợ, một chồng, tránh các mối quan hệ bên ngoài. Nếu phát hiện dấu hiệu bệnh cần đi khám ngay tránh lây nhiễm  sang bạn đời của mình.

Phòng tránh giang mai dễ hay khó thì còn tùy thuộc vào mỗi người. Dễ với những ai tuân thủ được các quy định trong sinh hoạt. Khó với những ai lơ là, chủ quan với bệnh tật, sức khỏe của mình. Các  bạn nên tạo cho mình thói quen giữ vệ sinh thân thể, đi khám sức khỏe tổng quát theo định kỳ để có thể phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời.

Trên đây là một số giải đáp về vấn đề  phòng tránh bệnh giang mai dễ hay khó . Các bạn còn thắc mắc về bệnh có thể gọi điện theo số 02438.288.288 để được các bác sỹ chuyên khoa hỗ trợ giải đáp