cách phòng tránh bệnh giang maiĐể tìm ra cách phòng tránh bệnh giang mai như thế nào chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân cũng như tác hại và cơ chế lây bệnh để có những biện pháp đề phòng ngày từ khi chưa phát bệnh. Giang mai là bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm. Bệnh không những ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh mà còn gây tác động xấu đến sự phát triển lành mạnh của toàn xã hội. Nếu điều trị giang mai khi ở giai đoạn ủ bệnh thì thời gian cũng như chi phí chữa trị ít mà hiệu quả mang lại cao và ngược lại.

Như cha ông ta đã từng quan niệm “ phòng bệnh hơn chưa bệnh”, mọi người nên tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về bệnh giang mai để có thể tự tạo cho mình một hàng rào kháng khuẩn. Sau đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh xin chia sẻ cho bạn đọc một số kiến thức cơ bản về bệnh giang mai và những cách phòng tránh bệnh giang mai như thế nào.

Một số kiến thức về bệnh giang mai chúng ta cần nắm rõ.

cách phòng tránh bệnh giang mai

Bệnh giang mai có thể dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời

Bệnh giang mai do do xoắn khuẩn Treponema pallidum-xoắn khuẩn giang mai xâm nhập và gây bệnh. Bệnh giang mai chủ yếu lây qua đường tình dục, những chị em mang thai mà bị bệnh giang mai cũng có thể lây truyền sang con. Ngoài ra, bệnh giang mai còn lây truyền qua việc dùng chung các đồ dùng sinh hoạt.

Bệnh giang mai thường biểu hiện là những vết viêm loét, các nốt ban đối xứng nhau,thông thường không bị ngứa hoặc đau. Bệnh tiến triển mạnh thì xuất hiện nhiều mảng sần có kích thước khác nhau  như bằng hạt đỗ, đinh gim . Những vết loét, vết sần này thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục như môi lớn, môi bé, cổ tử cung, âm đạo, dương vật, đầu dương vật hoặc ở vùng trực tràng.

Giang mai xuất hiện từ 1 đến 45 năm sau thời gian nhiễm bệnh. Bệnh kéo dài sẽ gây ra nhiều tổn thương như viêm màng não, mạch máu não hoặc tổn thương thoái hóa ở não.

Cách phòng tránh bệnh giang mai.

cách phòng tránh bệnh giang mai

Giang mai cần được điều trị theo chỉ định của các bác sỹ mới có hiệu quả

-Trước tiên, ta thấy bệnh giang mai có nguy cơ lây lan rất cao. Chính vì vậy, chúng ta cần cách lý với người bệnh, tuyệt đối không sử dụng đồ dùng sinh hoạt chung.

-Cần quan hệ thủy chung, một vợ, một chồng. Không nên quan hệ bên ngoài, đặc biệt là đàn ông.

-Nên sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục để tránh những nguy cơ khó lường.

-Không nên sử dụng ma túy và hạn chế những đồ uống có cồn.

-Tham gia một số lớp học giáo dục sức khỏe tình dục.

-Nên tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể và để có những biện pháp phòng ngừa bệnh giang mai theo hướng dẫn của các y bác sỹ

-Cần khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/ lần để phát hiện và chữa trị kịp thời bệnh.

-Nếu có dấu hiệu nghi ngờ, cần đến tại các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời. Bởi, giang mai nếu điều trị kịp thời, trong giai đoạn ủ bệnh thì việc điều trị không gặp nhiều khó khăn.

Như vậy, mỗi người nên tự ý thức được tránh nhiệm bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình bằng cánh phòng tránh những căn bệnh xã hội nguy hiểm.

Nếu còn gì thắc mắc, các bạn có thể gọi điện đến số điện thoại 02438.288.288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh để được tư vấn miễn phí cũng như đặt lịch thăm khám và điều trị.