Có thể tiêm vắc xin phòng ngừa bệnh giang mai hay không“Thưa bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, cháu và bạn trai yêu nhau hơn 2 năm, đã từng quan hệ tình dục nhiều lần. Gần đây, trong một lần khám sức khỏe bạn trai cháu được chẩn đoán mắc bệnh giang mai. Cháu đang rất lo lắng không biết mình có bị lây bệnh từ anh ấy hay không. Nếu chưa bị lây nhiễm thì cháu có thể tiêm vắc xin để phòng tránh bệnh giang mai được không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu và cho cháu lời khuyên ạ. Cháu xin cảm ơn bác sĩ.”

Chào bạn! chúng tôi rất thông cảm với nỗi lo của bạn hiện giờ. Thắc mắc của bạn cũng là câu hỏi mà nhiều người đã gửi tới phòng khám mong muốn được giải đáp. Về vấn đề này chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể thông qua những kiến thức dưới đây.

Trên thế giới chưa có loại vắc xin phòng ngừa bệnh giang mai

Không riêng gì giang mai mà những bệnh xã hội phổ biến khác như sùi mào gà, bệnh lậu, herpes sinh dục… hiện nay trên thế giới vẫn chưa có bất cứ một loại vắc xin nào để phòng ngừa. Giang mai có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau.

Có thể tiêm vắc xin phòng ngừa bệnh giang mai hay không

Chưa có vaxin phòng bệnh giang mai

Trong trường hợp của bạn gái ở trên nguy cơ bạn bị lây giang mai từ người yêu của mình là rất cao. Tuy nhiên, đây chỉ là phỏng đoán của chúng tôi, vì thế để xác định chính xác bạn có thể tiến hành thăm khám tại cơ sở chuyên khoa về bệnh xã hội.

Mặc dù không có thuốc tiêm phòng tránh căn bệnh này, nhưng chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn những lý do mà giang mai có truyền bệnh cho người khác, từ đó các bạn có thể lưu ý để bảo vệ mình và người thân trước hiểm họa do giang mai gây ra.

- Phần lớn những bệnh nhân giang mai chủ yếu lây truyền trực tiếp từ bạn tình của mình sau khi quan hệ tình dục. Các vi khuẩn gây bệnh giang mai dễ dàng xâm nhập qua vùng âm đạo ẩm ướt hoặc tiếp xúc qua quan hệ bằng miệng hay đường hậu môn. Do đó, các bạn cần hết sức lưu ý phải thực hiện các biện pháp phòng tránh, sử dụng bao cao su khi giao hợp tình dục.

- Mặc dù ít nhưng vẫn có thể xảy mắc giang mai do việc tiếp xúc hoặc dùng các vật dụng của người bệnh như quần áo lót, bàn chải đánh răng, dao cạo râu… có dính vi khuẩn giang mai.

- Ngoài ra, nguyên nhân bệnh giang mai còn xuất phát từ việc lây nhiễm qua đường máu. Do đó, cần phải kiểm tra kĩ các mẫu máu trước khi tiếp nhận vào cơ thể.

Cần làm gì khi biết mình bị bệnh giang mai?

Ngay khi bạn nghi ngờ mình có dấu hiệu mắc giang mai, việc cần thiết là phải đến trực tiếp các địa chỉ chuyên khoa về bệnh xã hội. Tại những cơ sở chuyên môn bạn sẽ được tiến hành thực hiện các xét nghiệm xác định bệnh giang mai một cách đầy đủ và chuẩn xác.

Ngay sau khi có kết quả dương tính với vi khuẩn giang mai hãy nhờ bác sĩ tư vấn cách điều trị hiệu quả nhất.

Phác đồ điều trị giang mai với bốn bước thực hiện tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được căn bệnh này, đó là: xét nghiệm phân loại mức độ bệnh – tiêu diệt vi khuẩn giang mai – khống chế vi khuẩn gây bệnh – tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.  

 

Có thể tiêm vắc xin phòng ngừa bệnh giang mai hay không

Giang mai điều trị hiệu quả bằng bốn bước đơn giản

Để xác định thời gian cũng như liều lượng điều trị cần phụ thuộc vào tình trạng nặng nhẹ của mỗi người, Do đó bạn có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh hoặc liên hệ SĐT: 02438 288 288 để được tư vấn chi tiết về tình trạng của mình.